5 Cách đuổi kiến ra khỏi đường tức tốc

Đường có vị ngọt nên kiến thường xuyên bu vào khiến bạn cảm thấy khó chịu vì không thể nêm nếm thức ăn được. Vậy cách đuổi kiến ra khỏi đường như nào? Các bạn cùng tham khảo mẹo vặt sau đây.

Cách đuổi kiến ra khỏi đường dùng đũa (đũa inox hoặc gỗ)

Đường có vị ngọt nên kiến rất thích và ở lâu trong đó không dễ dàng đi ra. Khi phát hiện có kiến bò vào trong đường, sử dụng ngay một chiếc đũa ăn hàng ngày có thể bằng gỗ hay inox đều được rồi cắm sâu vào trong đáy của lọ đường để dụ kiến đi ra. Khi cho đũa vào bình, kiến sẽ từ từ bám lên chiếc đũa, đợi đến khi kiến bám đầy lên đó rồi rút nhẹ nhàng chiếc đũa ra khỏi lọ đường. Giũ sạch kiến bám trên chiếc đũa ra chỗ khác. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết thì thôi. Bạn có thể dùng chiếc đũa tựa vào vật gì đó để kiến bò theo hướng khác đi ra. Hoặc bạn cũng thể dụ kiến bò ra ngoài bằng cách để đồ ngọt như bánh, kẹo gần chiếc đũa để kiến đánh được mùi mà dụ chúng chúng bò ra khỏi đường.
Đuổi kiến ra khỏi đường bằng thìa inox

Cách đuổi kiến ra khỏi đường sử dụng tờ báo

Cách này cũng khá đơn giản để thực hiện mà dễ dàng dụ kiến ra khỏi đường. Bạn lấy một tờ báo sạch trải ra ở nơi khô thoáng hoặc nơi có ánh nắng rồi đổ đường lên tờ báo. Chỉ cần gõ vài lần là kiến bò hết ra ngoài. Sau khi hết kiến thì đổ đường trở lại vào lọ. Cũng có thể đặt tờ báo ở gần một vật nào đó để dụ kiến qua hướng khác.
Đuổi kiến khỏi đường bằng tờ giấy báo
Cách đuổi kiến ra khỏi đường dùng thìa inox Cách này cũng vô cùng hiệu quả và tương tự với dùng đũa. Chỉ cần sử dụng thìa inox dài và đưa vào bên trong lọ đường xuống đến tận đáy. Đợi đến khi kiến bám đầy trên muỗng thì lấy ra khỏi lị đường và giũ kiến ra khỏi chỗ khác. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết kiến bò trong lọ đường thì thôi.
Cách đuổi kiến ra khỏi đường
Hơ lửa lọ đường Thường người ta hay đốt kiến bằng lửa nên có thể áp dụng cách hơ lửa lọ đường để đuổi kiến. Cách này được các mẹ nội trợ sử dụng nhiều để diệt kiến. Mở nắp lọ đường và đặt kế bên bếp ga rồi mở lửa nhỏ vừa đủ để lan sang lọ đường. Nhiệt độ nóng sẽ làm cho kiến không chịu được mà bò ra ngoài. Đợi đến khi kiến bò hết ra ngoài thì tắt lửa. Lưu ý, là không nên vặn lửa quá lớn, như vậy không những không có tác dụng mà còn làm đường bị cháy và kiến không bò ra ngoài mà có thể ở trong lọ đường luôn đấy. Gõ vào lọ đường để đuổi kiến ra khỏi đường Cách này ít được sử dụng hơn những cách kia vì hiệu quả mang lại không cao. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng cách này để đuổi kiến ra khỏi lọ đường. Mở nắp lọ đường và để ở nơi thoáng mắt hoặc nơi có ánh nắng mặt trời. Dùng tay đập xung quanh thành lọ đường hoặc đập lọ đường lên xuống. Tuy nhiên chỉ làm nhẹ nhàng để tránh vỡ lọ đường hoặc kiến bị tác động mạnh sẽ không bò ra ngoài. Khi gõ vào lọ đường kiến sẽ tìm cách thoát ra ngoài và bám vào lọ đường. Bạn chỉ cần gạt chúng xuống là được. Kiên nhẫn thực hiện, sau một thời gian kiến sẽ bò hết ra bên ngoài. Cách này tốn nhiều thời gian vì vậy bạn cần phải kiên trì thì kiến mới bò hết ra bên ngoài được.
Gõ vào lọ đường để đuổi kiến
Ngoài ra bạn cũng có thể phòng tránh kiến bò vào hủ đường bằng các mẹo dân gian sau: – Dùng vỏ cam, chanh, quýt: Mùi the từ vỏ quýt, cam sẽ khiến kiến không dám bò đến xung quanh lọ đường. Vì vậy hãy đặt vỏ chanh hay vỏ cam, quýt kế bên lọ đường. – Dùng tiêu xay: Vì kiến sợ mùi cay nồng của tiêu nên rắc tiêu xung quanh lọ đường thì kiến sẽ không dám đến gần. – Dùng dĩa nước: Đặt dĩa nước bên dưới lọ đường và có kê thêm vật gì đó bê dưới dĩa nước để tránh nước vào ướt hết đường. Cách này được các gia đình sử dụng rất nhiều vì thể tránh được kiến bò vào lọ đường. Hãy áp dụng các cách đuổi kiến ra khỏi đường vừa đơn giản lại hiệu quả.
Tác giả: Do Supperuser

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *