Giải đáp : Bà bầu ăn lựu từ tháng thứ mấy thai kỳ là tốt nhất?

Bà bầu ăn lựu từ tháng thứ mấy là tốt nhất? Vitamin C luôn dồi dào trong quả lựu. Chính vì vậy lựu đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Lúc này, vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

Bà bầu ăn lựu có tác dụng gì?

Người Ai Cập cổ đại xem quả lựu là biểu tượng của khả năng sinh sản và thường sử dụng để trị các chứng nhiễm trùng. Nhiều người quan nhiệm bà bầu ăn lựu trong thời kỳ mang thai sinh con ra sẽ có má lúm đồng tiền. Độ chính xác của thông tin này chưa được kiểm chứng nhưng trên thực tế lựu luôn là một trong những loại hoa quả tốt cho bà bầu. Có thể kể đến những công dụng đặc biệt của quả lựu như:

Hỗ trợ hệ xương thai nhi, ngăn ngừa dị tật thần kinh: Lựu chứa nhiều vitamin K, là dưỡng chất quan trọng đối với cả bà bầu và thai nhi. Vitamin K giúp củng cố và phát triển hệ xương thai nhi. Trẻ sinh ra thiếu hụt vitamin K có thể gây nguy cơ xuất huyết não, viêm màng não và những di chứng thần kinh nặng nề khác.

Cải thiện là da bà bầu: Các chất chống oxy hóa trong trái lựu nhiều hơn cả trong việt quất và trà xanh. Bà bầu ăn lựu sẽ làm tăng cường sức sống cho làn da, ngăn ngừa tình trạng thâm nám do sự thay đổi hormone thai kỳ.

Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong quả lựu đặc biệt tốt cho bà bầu nhằm phòng tránh những bệnh thường gặp khi mang thai và sự xâm nhập của vi khuẩn vào cơ thể.

Ngừa chuột rút: Bà bầu ăn lựu sẽ bổ sung lượng kali cần thiết cho cơ thể, phòng ngừa triệu chứng chuột rút khi mang thai.

Cách ăn ăn lựu phổ biến cho bà bầu trong thai kỳ

Bà bầu có thể ăn lựu tươi khi vào mùa. Để tách hạt lựu ra khỏi vỏ một cách nhanh chóng mà không bị dập nát, bà bầu hãy cắt 1 khoanh ngay đầu quả lựu rồi gỡ khoanh mới cắt. Tiếp đến dùng 2 tay lăn mạnh trái lựu dưới nền hoặc thành bếp để phần hạt bên trong bong ra. Bước thứ ba, bà bầu dùng dao cắt dọc theo thân quả lựu tại chỗ có màng trắng bên trong. Cuối cùng, dùng muỗng nặng gõ vào quả lựu để toàn bộ hạt lựu bên trong rơi vào tô.

Uống nước ép lựu

Thay vì ăn hạt lựu tươi, bà bầu có thể ép toàn bộ hạt lựu lấy nước uống trực tiếp hoặc ăn cùng sữa chua, pha cùng các loại sinh tố trái cây khác.

Salad hạt lựu

Các món salad mẹ bầu có thể rắc hạt lựu vào để bổ sung đa dạng các loại vitamin và khoáng chất trong khẩu phần ăn hoặc làm món salad lựu lạ miệng.

Nguyên liệu:

– Lựu tươi: 2 quả

– Cà chua: 1 quả

– Hành tây: ½ củ

– Ớt, rau mùi, chanh, cần tây, lá bạc hà

– Dầu ô liu, da vị trộn salad, muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm salad, bao gồm:

– Cần tây, rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.

– Hành tây, cà chua cắt hạt lựu.

– Chanh tươi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt.

– Tách toàn bộ hạt lựu ra chén để riêng.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu làm salad:

Cho toàn bộ nguyên liệu vào tô trộn đều. Tiếp đến cho ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu vào hỗn hợp salad. Dùng túi bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 1 – 2 giờ là có thể sử dụng được.

Quả lựu có tốt cho bà bầu hay không?

Nhận được tin nhắn hai vạch, điều này đồng nghĩa cuộc sống của bạn đang dần thay đổi và chuyển sang một bước ngoặt lớn. Trong đó, dinh dưỡng khi mang thai cực kỳ quan trọng và cần sự để tâm đặc biệt trong thai kỳ. Một chế độ ăn uống lành mạnh là điều kiện cần và đủ để mẹ bầu khỏe mạnh, theo đó thai nhi có thể phát triển toàn diện hơn. Theo các chuyên gia thì quả lựu, đặc biệt là nước ép quả lựu rất tốt cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển trí não của thai nhi, giúp đứa trẻ sinh ra giảm nguy cơ bị tổn thương ở não do lựu chứa hàm lượng cao polyphenol có khả năng chống lão hóa và bảo vệ thần kinh.

– Quả lựu xuất hiện nhiều ở các nước Trung Đông. Từ tháng Tư đến tháng Tám là khoảng thời gian tốt nhất để mua lựu. Lựu chứa một số hợp chất phytochemical, đã được khẳng định là rất tốt cho hệ tim mạch của bạn. Nguy cơ tiền sản giật do huyết áp tăng vào 3 tháng cuối thai kỳ sẽ được hạn chế tối đa khi bà bầu ăn lựu, bởi loại trái cây nhiệt đới này còn giúp cân bằng huyết áp.

– Vitamin C luôn dồi dào trong quả lựu. Chính vì vậy lựu đặc biệt tốt cho hệ miễn dịch của cơ thể. Khi thai nhi đang ngày một lớn lên trong bụng, cơ thể bạn sẽ dồn hết sự quan tâm, tập trung vào quá trình hình thành này và sao lãng những nhiệm vụ khác. Lúc này, vitamin C cực kỳ cần thiết để cải thiện bức tường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn, virus.

– Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng ăn lựu khi mang thai còn có tác dụng tích cực với hệ xương của bà bầu và cả thai nhi. dat ten cho con 2018 Lựu là một trong những loại trái cây giàu chất chống ô-xy hóa, lựa chọn hoàn hảo để ngăn ngừa chứng rạn da cho vòng bụng đang ngày càng tăng lên.

– Lựu chứa nhiều chất chống ô-xy hóa nhiều hơn hẳn so với việt quất, trà xanh, vì vậy rất hữu ích cho vẻ ngoài, điển hình giúp làn da sáng mịn. Rất nhiều sản phẩm làm đẹp chiết xuất từ nước ép lựu, các loại dầu chiết xuất này thấm sâu vào da giúp chống khô, mụn và thúc đẩy tái tạo các tế bào da khỏe mạnh.

– Đối với những bà mẹ đang mang thai bị chứng huyết áp cao, ngoài việc khám thai để theo dõi huyết áp cũng có thể sử dụng nước ép lựu. Uống nước quả lựu mỗi ngày trong 2 tuần liên tục có thể giảm huyết áp.và giảm cholesterol. Nước quả lựu còn hỗ trợ giúp phụ nữ giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh như bốc hỏa, khô âm đạo…

– Ngoài ra, dầu hạt quả lựu có khả năng ngăn ngừa ung thư và nhanh liền vết mổ đối với các bà mẹ sinh mổ hay nhanh liền vết may tầng sinh môn đối với các bà mẹ sinh thường.

Bà bầu ăn lựu giúp con thông minh?

Nước ép quả lựu rất tốt cho thai phụ và sự phát triển trí não của thai nhi, giúp đứa trẻ sinh ra giảm nguy cơ bị tổn thương ở não và các bệnh lý tim mạch … Trong nước quả lựu chứa nhiều thành phần Natri, vitamin B2, sinh tố B, niaxin, vitamin C, canxi và photpho cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Một thành viên của diễn đàn chanhtuoi.vn chia sẻ “Khi mang thai tháng thứ 3, tình cờ một hôm ngồi trò chuyện với cô bạn học cũ, bạn đã khuyên em hãy chăm chỉ ăn quả lựu. Nghe bạn nói xong em dù không tin lắm nhưng vì thích ăn lựu, mang bầu đúng vào mùa lựu chín nữa nên hầu như ngày nào em cũng ăn hai quả. Em cũng tham khảo thêm thì được biết trong quả lựu có chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho bà bầu như chất xơ, sắt, niacin, axit folic, vitamin, khoáng chất và đặc biệt giúp cải thiện lưu lượng máu đến thai nhi. Thế mà thật bất ngờ, lần đầu tiên nhìn con em đã bị ấn tượng ngay bởi hai chiếc má lúm đồng tiền xoáy sâu rất yêu. Ai gặp cũng bảo là con gái chứ không phải con trai. Càng lớn, hai má lúm càng rõ nhìn cực duyên luôn các mẹ ạ”.

Chắc hẳn không ít mẹ bầu được khuyên rằng ăn lựu đẻ con má lúm, thực tế chưa có bất cứ một nghiên cứu khoa học nào khẳng định xác thực của kinh nghiệm dân gian này. Tuy nhiên, lựu là loại trái cây chứa rất nhiều dưỡng chất bạn không nên bỏ qua trong thai kỳ.

Trên đây là giải đáp cho câu hỏi “bà bầu ăn lựu được không?”. Biết được công dụng và các cách ăn quả lựu tươi nói trên, bà bầu hãy thêm vào thực đơn hoa quả nên ăn ngay hôm nay để tận dụng tối đa dưỡng chất.

Viết một bình luận