Cách khắc phục tình trạng hao pin của iOS 11.3

Bạn Thành Nhân có một câu hỏi:”em vừa update cho điện thoại ip6 lên bản iOS 11.3. Sử dụng được 1 thời gian thì thấy điện thoại mau hết pin hơn bình thường, có cách nào để khắc phục không ạ?”

Xem thêm dịch vụ khác: Thay màn hình iPhone 8 Plus

Khắc phục tình trạng hao pin của iOS 11.3

Tình trạng hao pin vẫn luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm khi sử dụng điện thoại. Đặc biệt là với dòng điện thoại có dung lượng pin không được cao như iPhone.

Gần đây Apple vừa cho ra bản iOS mới là 11.3. Nhiều người dùng cũng đã có phản ánh là phiên bản này gây hao pin cho điện thoại hơn so với bình thường. Sau đây mình sẽ hướng dẫn một số phương pháp để hạn chế, khắc phục tình trạng hao pin này:

  • Làm mới ứng dụng nền

Đi đến Setting -> Battery để xem danh sách Battery Usage, đây là danh sách phần trăm pin mà những ứng dụng đã tiêu hao, bạn vào Settings > General > Background App Refresh để tắt các ứng dụng này

Nếu nguyên nhân hao pin là No Cell Coverage thì cho thấy thiết bị của bạn đang thường xuyên phải hoạt động hết công suất để bắt sóng trong phạm vi sóng điện thoại yếu. Để khắc phục, bạn có thể bật chế độ Air Plane Mode để tiết kiệm pin nếu phát hiện mình đang trong vùng sóng yếu.

cach-khac-phuc-tinh-trang-hao-pin-cua-ios-11-3-1

  • Tắt tính năng push email

Push email là tính năng giúp thiết bị luôn được kết nối đến email sever. Điều này có nghĩa sever luôn được kết nối với thiết bị và sẽ tự động gửi đến mỗi khi có mail mới (Khác với Pull Mail phải sau một thời gian nhất định do người dùng cài đặt mới được kết nối đến sever).

Bạn có thể tắt tính năng này để tiết kiệm pin bằng cách vào Settings > Mail > Accounts > Fetch New Data

Dịch vụ sửa chữa khác: Thay pin iPhone 6s Plus

  • Kiểm soát các ứng dụng trong máy chặt chẽ hơn

Cụ thể, ứng dụng có thể gây hao pin bằng 2 cách: chạy ngầm và luôn gửi thông báo đến điện thoại. Đó là lý do bạn nên xóa và hạn chế cài đặt thêm những ứng dụng không cần thiết, hoặc ít sử dụng, thêm vào đó là tắt thông báo của những ứng dụng ít sử dụng đến. Tắt dò tìm vị trí đối với một số ứng dụng không cần đến.

Tuy nhiên, nếu như tất cả các cách trên vẫn không giúp cải thiện tình hình, bạn nên cân nhắc đến các biện pháp sau đây:

– Xóa tất cả và cài đặt lại từ bản back up.

– Sử dụng thường xuyên tính năng Low Power Mode.

– Sử dụng pin dự phòng.

– Cuối cùng, mang iPhone đến Apple Store để kiểm tra.

Trên đây là một số chia sẻ đến bạn để khắc phục tình trạng hao pin của iOS 11.3 hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

 

Viết một bình luận