Cách sao chép danh bạ iPhone, copy danh bạ từ iPhone sang sim

Bạn thay đổi điện thoại, mua một chiếc điện thoại mới và cần sao chép danh bạ iPhone để không bị mất các số liên lạc. Làm thế nào để chuyển danh bạ sang sim hoặc sang máy mới nhanh chóng, mời các bạn cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn sao chép danh bạ, cách copy danh bạ từ iPhone sang sim

Để thực hiện chuyển danh bạ từ điện thoại sang sim, điện thoại của bạn cần có điều kiện là đã jailbreak, bởi cách này cần được sử dụng đến ứng dụng trên Cydia.

Bước 1: Đầu tiên, để tiến hành sao chép danh bạ iPhone sang sim, bạn truy cập ứng dụng Cydia từ màn hình chính thiết bị.

sao-chep-danh-ba-iphone-1

Tại giao diện ứng dụng, các bạn nhấn vào Sửa ở góc trên bên phải màn hình, sau đó lựa chọn mục Thêm để thêm nguồn source tải tweak trên iPhone.

Bước 2: Bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu thêm nguồn. Tại đây, các bạn điền http://Cydia.vn vào rồi bấm Thêm nguồn để xác nhận, ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành tải và cài đặt nguồn mới trên điện thoại của bạn.

sao-chep-danh-ba-iphone-2

Đợi cho quá trình tải và cài đặt kết thúc, các bạn ấn chọn vào Tìm Kiếm và ấn chọn SIManager để download ứng dụng copy danh bạ từ iPhone sang Sim. Để cài đặt ứng dụng, các bạn ấn chọn mục Cài đặt ở phía bên phải màn hình.

Bước 3: Sau khi cài ứng dụng SIManager hoàn tất, cách copy danh bạ từ iPhone sang sim là bạn truy cập vào ứng dụng > chọn mục Setup ở phía bên trái màn hình.

sao-chep-danh-ba-iphone-5 (1)

Bước 4: Tiếp theo đó hệ thống sẽ đưa ra cho bạn các lựa chọn sắp xếp thứ tự danh bạ trên thiết bị, các bạn có thể lựa chọn mục Firstname – Lastname rồi ấn chọn Done.

sao-chep-danh-ba-iphone-4

Chương trình hệ thống sẽ tiến hành tải toàn bộ danh sách danh bạ mà bạn đã lưu trên iPhone. Để thực hiện sao chép danh bạ iPhone sang Sim chúng ta ấn chọn Read from SIM.

Bước 5: Bạn chọn vào biểu tượng Setting có hình bánh răng rồi chọn tới Copy Phone to Sim để copy danh bạ bằng tweak SIManager.

sao-chep-danh-ba-iphone-5

Bước 6: Lúc này, bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện trên màn hình yêu cầu bạn xác nhận thao tác này, bấm vào OK để xác nhận thực hiện sao chép danh bạ điện thoại.

sao-chep-danh-ba-iphone-6

Tiếp theo, bạn cần chọn Write to Sim thì hệ thống chương trình mới bắt đầu thực hiện việc sao chép và chờ đợi kết quả.

>> Mẹo hay: Có cách xem lại tin nhắn cũ trên facebook nhanh chóng không?

Sao chép danh bạ iPhone, cách chuyển danh bạ từ iPhone sang iPhone

Để chuyển danh bạ từ máy cũ sang máy mới, bạn có thể sử dụng iCloud hoặc iTunes:

  • Cách lấy danh bạ từ iCloud

Trước tiên, bạn cần đồng bộ danh bạ lên iCloud ở điện thoại cũ, sau đó đăng nhập vào tài khoản iCloud của mình.

Trên iPhone mới, bạn cũng chọn đăng nhập vào tài khoản iCloud đã đồng bộ giống với iPhone cũ. Trên iPhone mới, bạn vào Settings > iCloud tìm đến Contact syncing và chắc chắn rằng tính năng này đã được bật để đồng bộ danh bạ.

Thực hiện xong, bạn chỉ cần ngồi đợi cho danh bạ được lưu tự động thành công trên điện thoại mới.

Ngoài ra bạn còn có thể sao chép danh bạ iPhone sang iPhone mới bằng sử dụng iTunes, tuy nhiên các sử dụng iCloud này đơn giản hơn nên được nhiều người sử dụng.

Chuyển danh bạ từ iPhone sang Gmail

Đây cũng là một cách rất tiện lợi để sao chép danh bạ iPhone, với cách này, bạn có thể dễ dàng cập nhật số điện thoại khi đổi máy mới là iPhone hoặc máy Android nào khác. Các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Trước hết trên iPhone chúng ta hãy thực hiện các bước sao lưu iCloud cơ bản, đặc biệt chú ý đến sao lưu danh bạ iPhone.sao-chep-danh-ba-iphone-7

sao-chep-danh-ba-iphone-8

sao-chep-danh-ba-iphone-9

Bước 2: Lên web icloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của bạn.

sao-chep-danh-ba-iphone-10

sao-chep-danh-ba-iphone-11

Bước 3: Vào mục Danh Bạ.

Bước 4: Bấm biểu tượng bánh răng cưa dưới góc phải, và chúng ta nhớ chọn Chọn Tất Cả trước khi bấm Xuất vCard. iCloud sẽ lưu về máy tính của bạn một file “.vcf”.

sao-chep-danh-ba-iphone-12

Bước 5: Bây giờ chúng ta vào Gmail bằng tài khoản cần lưu trữ danh bạ, sau đó chuyển từ mục Gmail sang Danh bạ.

sao-chep-danh-ba-iphone-13

Bước 6: Trong danh bạ Gmail, chúng ta bấm vào Khác rồi chọn Nhập để nhập file “.vcf” vừa lưu ở bước 4. Gmail sẽ trộn tất cả danh bạ từ iPhone và danh bạ có sẵn trên Gmail vào với nhau.

sao-chep-danh-ba-iphone-14

sao-chep-danh-ba-iphone-15

Trên đây là những cách sao chép danh bạ iPhone khác nhau mà tùy từng trường hợp bạn có thể áp dụng cho mình. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm: copy danh bạ từ gmail vào iphone

>> Xem thêm: Bạn đã biết làm thế nào để tải video HD lên Facebook chưa?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top