Cách thức chụp ảnh trên Oppo neo 5 một cách tinh tế nhất

Người sử dụng hiện tại khi chọn điện thoại thông minh thường dành mối quan tâm đặc biệt cho chất lượng chụp hình trên camera của máy. Những không ít người quan tâm tới kỹ thuật sử dụng camera của Oppo neo 5 để tạo ra những bức ảnh tốt nhất. Các bạn đọc bài hướng dẫn chi tiết dưới đây và áp dụng cho mình nhé.

1. Sử dụng đúng cách chế độ tự động

Hiểu rõ chế độ chụp ảnh tự động trên camera của điện thoại sẽ trợ giúp các bạn chụp được những bức ảnh đẹp. Hãy dành thời gian tìm tòi để biết được rằng lúc nào nên dùng chế độ nhạy sáng cao, khi nào nên sử dụng tốc độ màn trập nhanh, lúc nào nên sử dụng tốc độ màn trập lâu và điều chỉnh nó như thế nào cho hợp lý với bức ảnh.

2. Tư thế chụp ảnh khi sử dụng Oppo neo 5

Một yếu tố cốt yếu giúp hình ảnh không bị mờ đó là phải giữ điện thoại của bạn ổn định. Nếu giữ cánh tay dang rộng hoặc ra xa cơ thể có thể khiến ảnh chụp bị rung. Do đó, hãy di chuyển khuỷu tay vào bên trong cơ thể để cố định điện thoại. Nếu bạn muốn hình ảnh được ổn định một cách tốt nhất, hãy sử dụng chân máy.

3. Khai thác chế độ HDR trên Oppo neo 5

Dải tần nhạy sáng – là dải cường độ ánh sáng mà camera có thể chụp trong cùng một hình ảnh mà vẫn giữ nguyên được gần như tất cả các chi tiết của bức ảnh. Trong khung cảnh có cả những vùng tối và sáng, chẳng hạn như một khu rừng có bóng cây thì bạn sẽ khó có thể biết được được tất cả các chi tiết trong vùng tối và vùng sáng cùng một lúc. Đó là khi chế độ HDR phát huy tác dụng.

HDR

Chế độ HDR chụp hai hình ảnh từ tất cả độ phơi sáng khác nhau cùng một lúc, sau đó kết hợp chúng lại để tạo ra hình ảnh có dải tần nhạy sáng cao hơn so với chế độ chụp thông thường. Tất cả các di động̣ thông minh ngày nay đều cho phép bạn chụp ở chế độ này với dải tương phản rất rộng. Sự khác biệt giữa các bức ảnh là rất lớn , đặc biệt là trên Oppo neo 5.

Mặc dù vậy, không phải khi nào bạn cũng nên dùng chế độ HDR. Bởi vì để chụp hai bức ảnh và kết hợp chúng lại với nhau, camera sẽ cố gắng chụp chủ thể chuyển động nhanh nên khi chụp một chủ thể chuyển động nhanh ở chế độ HDR có thể dẫn đến hiện tượng bóng ma khó chịu và thường tạo ra gần như tất cả các tác động không mong muốn khác. Dùng HDR trong điều kiện tối hơn cũng có thể là nguyên nhân của hầu hết bóng mờ vì sự kết hợp của hai hình ảnh ở tốc độ màn chụp của Oppo neo 5 chậm.

>>> Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thay cảm ứng cho oppo neo 5 tại trung tâm Q.1, HCM, mời các bạn tham khảo dịch vụ thay cảm ứng oppo neo 5 tại trung tâm Q.1, HCM

4. Sử dụng cảm biến tổng thể

Trên tất cả các thiết bị điện thoại di động, tỷ lệ hình ảnh chụp được mặc định luôn là 16:9 ngay cả khi tỷ lệ của cảm biến không là 16:9. Các bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào nếu các bạn có một chiếc điện thoại với cảm biến với tỷ lệ 16:9 như Oppo neo 5. Nhưng nếu cảm biến trên điện thoại của các bạn không bao gồm tỷ lệ như vậy thì việc chuyển sang tỷ lệ tiêu chuẩn 4:3 lại tốt hơn.

Chụp ảnh ở tỷ lệ 4:3 trên một cảm biến 4:3 sẽ đem đến hình ảnh cùng độ phân giải đầy đủ, và sau đó bạn vẫn có thể cắt ảnh ở tỷ lệ 16:9.

5. Xử lý hậu kỳ

Giai đoạn cuối cùng sau khi chụp một bức ảnh đó là giai đoạn xử lý hậu kỳ. Tất cả các các chi tiết tối thiểu đều đã được chụp, tuy nhiên bức ảnh sẽ trở nên sinh động hơn nếu bạn chỉnh sửa một chút.

Các bạn có thể mở bức ảnh bằng một chương trình chỉnh sửa ảnh trên máy tính, cũng tương tự như Lightroom hoặc các bạn cũng có thể sử dụng chính phần mềm chỉnh sửa ảnh trên điện thoại. Sau khi di chuyển một vài thanh trượt, và tích vào một vài ô tùy chọn, bức ảnh của các bạn sẽ long lanh hơn rất nhiều.

>>> Có nhu cầu thay màn hình cho oppo n3 tại trung tâm Q.1, HCM? Mời các bạn tham khảo ngay thay màn hình oppo n3 tại trung tâm Q.1, HCM

6. Cập nhật ứng dụng chụp ảnh mới cho Oppo neo 5

Bạn không nhất thiết phải dùng ứng dụng camera mặc định trên điện thoại di động của bạn. Hãy TEST trên kho ứng dụng trên Google Play Store, App Store và Windows Phone Store tùy thuộc vào hệ điều hành tương ứng và tìm một ứng dụng chụp ảnh được đánh giá cao. Hãy xem kiểm nhận xét cùa người dùng về ứng dụng đó.

Camera Zoom FX được biết tới là một ứng dụng camera tốt nhất đối với các thiết bị chạy Android. Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows Phone thì ứng dụng Nokia Camera là một gợi ý không tồi. Đối với người dùng iOS, Camera+ và ProCamera là hai ứng dụng được nhận xét cao.

Viết một bình luận