Bật mí cách vệ sinh sofa tại nhà nhanh gọn

Sofa là món đồ nội thất tinh tế không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Để giữ cho ghế luôn sạch sẽ, thơm tho, hãy bỏ túi ngay cách vệ sinh sofa tại nhà đơn giản, nhanh gọn sau đây! Với những hướng dẫn chi tiết này, chiếc ghế sofa của bạn không chỉ trở nên sạch đẹp hơn mà còn có thể tăng độ bền và loại bỏ nguy cơ bị nhiễm nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh.

Để ghế luôn bền đẹp, bạn cần biết cách vệ sinh sofa tại nhà đúng chuẩn
Để ghế luôn bền đẹp, bạn cần biết cách vệ sinh sofa tại nhà đúng chuẩn
 1. Khi nào nên vệ sinh sofa?
  Thời gian vệ sinh sofa sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chất liệu ghế, tần suất sử dụng, môi trường xung quanh,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì bạn nên hút bụi ghế sofa ít nhất mỗi tuần 1 lần và tự vệ sinh, lau chùi khoảng 1 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng ghế ít hơn thì có thể 2 – 3 tháng vệ sinh 1 lần.
 2. Xem nhãn gắn trên sofa trước khi vệ sinh
  Thông thường, các loại ghế sofa hiện nay đều được gắn nhãn ghi chú. Bạn cần xem xét kỹ các thông tin trên nhãn trước khi vệ sinh để biết được phương pháp, dung dịch tẩy rửa phù hợp, tránh làm hỏng bề mặt của sofa. Dưới đây là một số nhãn dán phổ biến và ý nghĩa từng loại:
  W (Water): Loại ghế sofa này có thể được vệ sinh bằng nước.
  S (Solvent): Loại sofa này chỉ có thể làm sạch bằng dung môi hoặc hóa chất tẩy rửa khô (không chứa nước).
  WS hoặc SW: Nếu sofa dán loại nhãn này thì vệ sinh bằng nước hoặc dung môi giặt khô đều được. Nhưng trong một số trường hợp sẽ xảy ra hiện tượng vải bị phai màu, co rút,… Vì vậy, để an toàn là hãy thử hiệu quả của dung dịch tẩy rửa tại một vị trí khó thấy trên sofa trước khi sử dụng cho toàn bộ bề mặt ghế.
  X: Đây là loại sofa “khó chiều” nhất vì bắt buộc phải được làm sạch bằng hóa chất và dụng cụ chuyên dụng. Do đó, khi thấy ghế sofa gắn nhãn X, tốt nhất bạn nên gọi công ty vệ sinh chuyên nghiệp đến để xử lý.
Cần xem nhãn gắn trên sofa trước khi vệ sinh
Cần xem nhãn gắn trên sofa trước khi vệ sinh
 1. Cách vệ sinh sofa tại nhà
  Nhìn chung, cách vệ sinh sofa tại nhà cũng không quá phức tạp. Dưới đây là các bước thực hiện:
  Bước 1: Làm sạch cơ bản
  Dùng máy hút bụi mini để hút sạch bụi bẩn bám trên sofa.
  Bước 2: Vệ sinh kỹ bằng dung dịch tẩy rửa phù hợp
  Tùy theo ký hiệu trên ghế, chất liệu sofa, loại vết bẩn mà bạn cần cân nhắc để lựa chọn dung dịch làm sạch phù hợp. Cụ thể như sau:
  Vệ sinh sofa bằng vải nỉ: bột baking soda, hỗn hợp nước và rượu tỷ lệ 1:1, dung dịch giặt sofa nỉ Astonish C6720, Foam Cleaner, Fabric Magic, Weiman Upholstery & Fabric Cleaner,….
  Vệ sinh sofa da: dung dịch vệ sinh sofa da 3M, Howard Leather Cleaner, Leather Ultra Clean,….
  Vệ sinh sofa nhung: hỗn hợp baking soda và nước chanh tỷ lệ 2:1.
  Bước 3: Làm khô
  Có thể sử dụng máy thổi hoặc đặt sofa ở nơi thoáng mát để khô tự nhiên. Lưu ý, không được để sofa ở nơi gần ánh sáng mặt trời vì sẽ khiến ghế dễ bạc màu, hư hại.
  Xem thêm: https://dichvuphuocthai.com/giat-ghe-sofa-da-nang/

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã biết cách vệ sinh sofa tại nhà nhanh chóng. Chúc bạn thành công và có được bộ sofa sạch đẹp như mới!
Tham khảo: Dịch vụ Phước Thái

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top