Chế phẩm sinh học vườn sinh thái – Sản phẩm thân thiện, hữu ích

Chế phẩm sinh học vườn sinh thái đã trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy của nhà nông. Không những là sản phẩm bổ dưỡng với sự phát triển của cây trồng mà còn góp phần nâng cao chất lượng vật nuôi.

Đặc trưng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái

Là sản phẩm tiên tiến bậc nhất được sản xuất theo công nghệ nano. Chế phẩm sinh học vườn sinh thái được chiết xuất từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, thân thiện với môi trường như tảo biển, các phế phụ phẩm nông nghiệp… có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của cây trồng, vật nuôi cũng như đem lại nguồn kinh tế cao cho bà con.

Các axit amin, khoáng chất, vitamin tồn tại trong chế phẩm sinh học vườn sinh thái giúp quá trình sinh trưởng và phát triển diễn ra thuận lợi hơn, tăng khả năng chống chịu với các điều kiện của thời tiết và môi trường. Đặc biệt, còn có tác dụng phòng sâu, bệnh hại rất hiệu quả.

Sử dụng chế phẩm vườn sinh thái đúng cách còn giảm thiểu chi phí về thức ăn trong chăn nuôi, nhu cầu thuốc kháng sinh phòng bệnh, cũng như chi phí phân bón mà vẫn đảm bảo tăng năng suất chất lượng sản phẩm.

Chế phẩm sinh học vườn sinh thái hoàn toàn xứng đáng khi được đánh giá là sản phẩm nhân dân lựa chọn và tin dùng bậc nhất. Minh chứng rõ nhất bằng hàng loại các huân chương, giấy khen như huy chương vàng tại hội chợ triển lãm giao đổi quốc tế Đông Nam Á về thủy sản và súc sản…

Các dòng chế phẩm sinh học chính

– Dòng chế phẩm đa chức năng (tồng hợp): cùng một sản phẩm nhưng lại có nhiều công dụng khác nhau, phù hợp dùng cho tất cả các đối tượng cây trồng, vật nuôi trên cạn cũng như dưới nước.

– Dòng chế phẩm chuyên dùng: cùng một sản phẩm nhưng chỉ dùng được cho một đối tượng nhất định. Có sản phẩm chuyên dùng cho nhóm cây hoa quả, có sản phẩm chuyên dùng cho cây rau màu, hay nhóm sản phẩm dùng cho cây lúa…

Công dụng nổi bật của chế phẩm vườn sinh thái

Đối với vật nuôi:

Sử dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho vật nuôi sẽ giảm được 1/3 khẩu phần ăn hàng ngày (giai đoạn đầu đến khi xuất chuồng) mà vẫn đảm bảo nâng cao năng suất 20-30%.

Đặc biêt, chế phẩm còn thúc đẩy sự phân chia tế bào, gia tăng tỉ lệ thịt nạc, tăng cường sức đề kháng cũng như cải thiện chất lượng thịt cho vật nuôi, đồng thời rút ngắn quá trình sinh trưởng từ 10-15 ngày.

Ngoài ra, chế phẩm còn có tác dụng giảm được mùi phân chuồng thải ra đến 70%, tăng khả năng miễn dịch và giúp vật nuôi khỏe mạnh hơn.

Đối với cây trồng:

Thúc đẩy sự phát triển của cây, nâng cao sức đề kháng, sức chống chịu với những khó khăng của thời tiết và môi trường: rét, hạn hán, ngập úng, hay sâu bệnh hại.

Kích thích khả năng đậu quả ở cây, nâng cao chất lượng nông sản.

Góp phần không nhỏ trong quá trình kích thích sự tăng trưởng của cây, giảm chi phí đầu tư, dinh dưỡng cần thiết cho cây.

Giảm thời gian canh tác, thu hoạch sớn 5-10 ngày mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Đối với môi trường đất:

Tác dụng nổi bật với môi trường đất là thúc đẩy canh tác, cải tạo đất, giúp đất tơi, xốp hơn, hạn chế và tiêu diệt những mầm bệnh có hại trong đất.

Chế phẩm sinh học vườn sinh thái còn chứa một lượng lớn vi sinh vật có ích, giúp phân giải chất hữu cơ khó tan thành dạng dễ tan để cây hấp thụ dễ dàng hơn.

Đối với môi trường nước (thủy, hải sản):

Chế phẩm vườn sinh thái có tác dụng bổ sung các chất dinh dưỡng cho môi trường nước, đồng thời phân giải các chất, khử độc trong nước nhằm hỗ trợ các vi sinh vật có lợi phát triển, tạo điều kiện cho thủy hải sản sinh trưởng nhanh hơn.

Viết một bình luận