dấu hiệu mang thai con trai

Những dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất mẹ bầu nên quan tâm

Mang thai là thiên chức cao quý của người mẹ, vì vậy con trai hay con gái đều là con của mình. Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị sớm cho các bé các mẹ bầu cần có kiến thức về những dấu hiệu mang thai con trai.

1. Dấu hiệu mang thai con trai chuẩn nhất

Có rất nhiều biểu hiện khác nhau ở mẹ bầu khi mang thai bé trai, bé gái, vì vậy nên nếu bạn biết cách để ý quan sát, theo dõi thì chắc chắn bạn sẽ dễ dàng nhận biết. Mẹ cũng chớ nên quá nôn nóng bởi trai hay gái thì cũng là “lộc trời cho”, những dấu hiệu này chỉ nhằm giúp bạn thoải mái khi mang thai và vui vẻ chăm sóc bản thân lẫn thai nhi hơn.

Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn khi ốm nghén bé trai

Một trong những dấu hiệu được cho là rõ ràng nhất khi mẹ mang thai một bé trai đó chính là cảm giác thèm vị chua và mặn. Khoa học thì chưa có một nghiên cứu rõ lý do tai sao mẹ bầu khi mang thai trong những tháng đầu cảm giác thèm chua và mặn, mẹ thích ăn trái cây chua chấm muối mặn hoặc thích ăn những loại thức ăn có vị mặn. Trong dân gian có câu “Trai chua gái ngọt” được cho là dấu hiệu rõ nhất, tỷ lệ chính xác cao.

dấu hiệu mang thai con trai
Dấu hiệu mẹ thèm ăn chua và mặn khi ốm nghén bé trai

Dấu hiệu mang thai con trai sẽ ốm nghén ít và mức độ nhẹ

Thông thường khi mang thai bé trai, biểu hiện cơn ốm nghén của mẹ ít, mức độ nhẹ, chỉ xảy ra vào buổi sáng. Mẹ có thể ăn uống được với các loại thức ăn lỏng, như cháo, soup, sữa. Dấu hiệu nghén diễn ra trong thời gian ngắn. Chỉ xảy ra trong 3 tháng đầu thai kỳ, sau đó các dấu hiệu nghén hoàn toàn biến mất, mẹ ăn uống ngon và lên cân.

Da mặt mẹ nổi mụn và nám da khi mang thai bé trai

Mẹ mang thai bé trai do ảnh hưởng nội tiết tố thai kỳ, đa số các mẹ mang thai xuất hiện vết thâm da và mụn nổi rõ tập trung vùng trán, 2 bên má và vùng mũi. Tạo nên mũi to hơn ngày thường trước khi mang thai. Dấu hiệu này có thể kéo dài suốt trong thai kỳ, khi thai càng lớn mức độ càng nhiều. Theo các bác sĩ chuyên sản khoa, khi da mặt nổi mụn, mẹ không nên thoa các loại kem chống mụn, điều này sẽ không tốt cho thai nhi. Xử trí bằng cách mỗi ngày rửa mặt bằng nước lạnh sạch kết hợp mát xa mặt giúp cho các lỗ chân lông trên da mặt được thông thoáng, nhằm hạn chế sự viêm nhiễm nang lông.

Nước tiểu có màu vàng sáng khi mang thai bé trai

Dấu hiệu này dễ nhận biết khi mẹ đi tiểu và đề ý một chút về màu nước tiểu hơi khác thường có màu vàng hơi sáng. Dấu hiệu rõ nét khi buổi sáng mẹ ngủ dậy đi tiểu quan sát màu sắc nước tiểu.

Dấu hiệu sẽ không chính xác khi mẹ ăn thức ăn có phẩm màu, hay thói quen ít uống nước. Để nhận biết rõ mẹ cần uống đủ nước mỗi ngày từ 2 – 2.2 lít nước.

Thay đổi tính cách của mẹ khi mang thai bé trai

Theo một số nghiên cứu, khi mẹ mang thai bé trai do tác động nội tiết tố testosteron mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt, hoạt động mạnh mẽ hơn so với tính cách chậm, thùy mị khi chưa mang thai. Điều này lý giải do ảnh hưởng của nội tiết tố nam mà mẹ có trạng thái thay đổi. Trạng thái này sẽ hết khi mẹ sinh bé.

Thay đổi ở cơ thể mẹ là dấu hiệu mang thai con trai

Một sự thay đổi rõ nét khi mẹ mang thai là bé trai là ngực của mẹ bên to bên nhỏ. Khi quan sát kỹ, ngực phải của mẹ phát triển to hơn ngực trái. Đường lông rốn trên bụng thẳng và đậm màu.

Thay đổi ở tóc của mẹ khi mang thai bé trai

Một số nghiên cứu cho rằng, khi mẹ mang thai là bé trai, tóc của mẹ mọc nhanh và nhiều hơn bình thường do thay đổi nội tiết tố, nghiên cứu này chỉ thấy trên mẹ mang thai bé trai, còn bé gái không thấy hiện tượng này.

Xác định bé trai dựa trên nhịp tim thai trên máy đo siêu âm

Khi mẹ đi siêu âm ở tuần lễ thứ 8 – 11, bằng máy đo nhịp tim thai, nhịp tim thai của bé trai bao giờ cũng chậm hơn nhịp tim thai của bé gái. Nhịp tim thai bé trai < 140 lần/phút, bé gái  > 140 lần/phút.

Xác định bé trái dựa trên y học chứng cứ

Khi tuổi thai nhi ở tuần lễ 13 – 15. Bằng máy siêu âm có độ phân giải cao, khi đầu dò quét qua bộ phân sinh dục của thai nhi, có thể cho ra hình ảnh xác định chính xác giới tính của thai nhi.

Xác định giới tính bằng xét nghiệm nhiễm sắc thể ADN: Thực hiện xét nghiệm giới tính dựa vào nhiễm sắc thể của phôi thai từ tuần lễ thứ 9, khi thai nhi được 9 tuần tuổi bằng xét nghiệm Panorama, cho phép xác định giới tính thai nhi. Bên cạnh đó xét nghiệm Panorama còn đánh giá sàng lọc được các bất thường về nhiễm sắc thể phôi thai.

2. Dấu hiệu mang thai bé gái

Giới tính của bé đã được hình thành ngay trong giai đoạn thụ tinh. Một bé trai mang bộ nhiễm sắc thể X của mẹ kết hợp nhiễm sắc thể Y của bố. Chính vì vậy khi bé trai hình thành và phát triển đều có sự khác biệt với sự hình thành và phát triển của bé gái.

Nhịp tim nhanh hơn

Trong thai kỳ, bác sĩ giám sát nhịp tim của thai nhi rất chặt chẽ. Do đó, bạn dễ dàng biết được nhịp tim thai, từ đó xác định giới tính thai nhi. Nếu nhịp tim cao và trên 140 – 160 nhịp mỗi phút, bạn đang mang thai một bé gái. Bằng phương pháp bán khoa học và ít rủi ro này, bạn có thể biết khá chính xác giới tính của con mình.

Bụng bầu cao hay thấp

Nếu thấy bụng bầu cao (chửa bụng trên), chứ không chửa bụng dưới, có thể là dấu hiệu cho biết bạn đang mang thai một bé gái.

Bụng bầu cao hay thấp
Bụng bầu cao hay thấp

Buồn nôn vào buổi sáng

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là dấu hiệu rõ ràng để bạn biết thai nhi trong bụng là bé gái. Các nhà nghiên cứu cho rằng bé gái có nhiều khả năng khiến mẹ buồn nôn vào buổi sáng hơn bé trai.

Hình dạng của bụng bầu

Hình dạng của bụng bầu đóng vai trò quan trọng trong việc xác định giới tính của thai nhi. Nếu bụng bầu hơi nhọn phía trước, bạn sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bạn tròn đều, bè ra hai bên, bạn có thể đang mang thai bé gái.

Tâm trạng không ổn định

Khi mang thai một bé gái, bạn thường đối mặt với việc thay đổi tâm trạng như cáu giận, trầm cảm hay tức giận.

Kích thước ngực

Bạn phải thường xuyên theo dõi kích thước của vú khi mang thai. Vú trái có vẻ to hơn một chút so với vú phải.

Kiểm tra với tỏi

Mùi hành tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông khi bạn mang thai bé trai. Ngược lại, khi bạn ăn tỏi mà mùi cơ thể vẫn bình thường, đây là dấu hiệu mang thai bé gái.

Nghiêng người về một bên khi ngủ

Lúc mang thai, nếu nghiêng người về bên phải khi ngủ, bạn có thể sinh một bé gái.

Hình dạng hộp sọ

Hình ảnh siêu âm cho thấy bé có đầu hơi nhọn và hàm dưới thấp hơn.

Thử với bột nở

Cho một thìa bột nở vào ly nước tiểu. Khi nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì bạn đang mang một bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì bạn có thể đang mang thai bé gái.

Độ bóng của tóc

Nếu tóc trông có vẻ mỏng và xơ xác, bạn đang mang thai bé gái. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc bạn rất bóng mượt.

Nước tiểu

Màu nước tiểu có thể giúp bạn xác định giới tính của trẻ. Nước tiểu có màu vàng đậm là dấu hiệu mang thai bé gái.

Thích ăn ngọt

Khi mang thai bé gái, bạn sẽ thèm ăn những món như chocolate, kem. Ngược lại, nếu thích ăn những món mặn như phô mai, snack là dấu hiệu mang thai một bé trai.

Ngực to hơn

Khi mang thai một bé gái, kích thước ngực sẽ thay đổi đáng kể, trong khi bé trai thì không.

3. 3 xét nghiệm giúp xác định giới tính của bé

Siêu âm thai

Siêu âm thường có độ chính xác lên đến 90% khi xác định giới tính của bé. Bạn nên siêu âm sau tuần thứ 16 thai kỳ để đảm bảo sức khỏe và sự phát triển bình thường của bé.

Phương pháp Ramzi

Đây là phương pháp siêu âm mới giúp xác định giới tính thai nhi ở tuần thứ 6 của thai kỳ dựa trên vị trí của nhau thai.

Xét nghiệm di truyền

Các phương pháp xét nghiệm di truyền phổ biến như sinh thiết gai nhau và chọc dò ối. Sinh thiết gai nhau thường được thực hiện ở tuần thứ 10 đến tuần thứ 12. Các xét nghiệm này có độ chính xác lên đến 99%.

4. Bí quyết để tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn

Nếu bạn đang mơ ước có một bé trai dễ thương, hãy làm theo một số hướng dẫn dưới đây để tăng khả năng sinh con trai:

Bí quyết để tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn
Bí quyết để tăng khả năng sinh con trai theo ý muốn

Tư thế giao hợp

 • Phương pháp Shettles nói rằng để tăng khả năng sinh con trai, bạn nên thực hiện những tư thế cho phép “cậu bé” thâm nhập vào bên trong “cô bé” sâu nhất để giúp tinh trùng tiến gần đến cổ tử cung hơn.
 • Ngoài ra, điều này còn giúp kéo gần lại khoảng cách để tinh trùng gặp được trứng. Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường có vòng đời ngắn hơn, do đó điều này sẽ đảm bảo rằng tinh trùng Y dễ dàng gặp được trứng trước khi chết.
 • Một số tư thế giao hợp giúp tăng khả năng sinh con trai: tư thế truyền thống, nâng cao hông, nằm nghiêng…..

Tính ngày rụng trứng

 • Chọn thời điểm quan hệ thích hợp, tính toán chính xác ngày sẽ giúp bạn tăng tỷ lệ sinh con trai.
 • Bạn nên giao hợp sau ngày rụng trứng một ngày. Vì chất nhầy cổ tử cung trong thời gian rụng trứng thường mang tính axit, điều này không có lợi cho tinh trùng Y.
 • Cách tính ngày rụng trứng hiệu quả, bạn có thể sử dụng cặp nhiệt độ, que thử hoặc siêu âm canh noãn.
 • Tăng tính kiềm của âm đạo
 • Tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y thường khó sống được trong môi trường có tính axit. Do đó, hãy tăng tính kiềm của âm đạo để tăng cơ hội sinh con trai.
 • Bạn có thực hiện điều này bằng cách thay đổi chế độ ăn. Ăn nhiều thực phẩm chứa natri và kali.
 • Bạn nên thường xuyên theo dõi độ pH của âm đạo.

Cho chồng bận đồ lót thoải mái

Thông thường, quần áo thường ảnh hưởng rất lớn để khả năng sản xuất tinh trùng.

Nếu đàn ông mặc đồ lót quá bó và không thoải mái thì tỷ lệ sản xuất tinh trùng sẽ giảm bớt và cản trở quá trình sinh sản.

Do đó, hãy cho chồng bạn bận đồ lót rộng rãi và thoáng mát nhé.

Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Bạn nên quan tâm đến chế độ ăn mỗi ngày của bản thân. Tránh những món ăn khiến cơ thể bạn tăng tính axit. Nếu tính axit cao thì tinh trùng Y sẽ không thể sống sót.

 • Bạn nên tránh ăn những món ăn cay.
 • Tránh các món ăn làm từ sữa như phô mai, sữa chua…
 • Ăn những món ăn chứa nhiều kali như khoai tây, chuối, rau bó xôi và bông cải xanh.

Tăng số lượng tinh trùng

Phương pháp Shettles nói rằng người đàn ông phải có nhiều tinh trùng thì mới có nhiều cơ hội sinh con trai.

Chồng bạn phải hạn chế hút thuốc và uống rượu vì điều này làm giảm tốc độ sản xuất tinh trùng.

Không dùng ma túy, cocaine vì điều này gây cản trở khả năng thụ thai.

Ngoài ra, chồng bạn cũng nên tránh các hóa chất khi thực hiện hóa trị vì điều này sẽ gây vô sinh.

Uống cà phê

Khuyến khích chồng bạn uống nhiều cà phê hơn vì điều này giúp tăng khả năng sinh con trai.

Cà phê cung cấp thêm “năng lượng” cho tinh trùng Y để dễ dàng gặp được trứng.

Trên đây là những dấu hiệu mang thai con trai mà chúng tôi đã cùng các mẹ bầu tìm hiểu. Hy vọng, với các cậu quý tử này các mẹ sẽ phải chuẩn bị cho bé nhiều đồ chơi mạnh mẽ lắm đây. Chúc các mẹ sớm vượt cạn thành công.

Viết một bình luận