Glyphosate – Liệu có thực là thuốc diệt cỏ tốt nhất và an toàn?

Để tăng năng suất và chất lượng cây trồng, câu hỏi được đặt ra là liệu thuốc diệt cỏ nào tốt nhất, ít độc hại nhất. Đây chính xác là mối bận tâm hàng đầu của bà con nông dân. Cỏ dại không chỉ là đối tượng dịch hại nguy hiểm mà còn là cây ký chủ của nhiều bệnh dịch hại mùa màng. Hãy cùng nhau nghiên cứu và tìm ra loại thuốc diệt cỏ tốt nhất để giúp bà con khắc phục những khó khăn trên.

Phun thuốc diệt cỏ.

Thuốc diệt cỏ phổ biến

Thuốc diệt cỏ mỹ

Cỏ mỹ (còn được gọi là cỏ voi tím) là chất gây nghiện, gây ảo giác giống như cần sa.

Sử dụng thuốc Push 330EC để diệt trừ cỏ mỹ.

Với công thức vượt trội về sự kết hợp giữa hai thành phần trọng yếu là Cyhalofop-butyl và Ethoxysunfuron diệt sạch cỏ dại một cách chọn lọc hậu nảy mầm. Push 330EC mang đến hiệu quả vượt bậc và là giải pháp an toàn đặc trị nhóm cỏ hòa bản quan trọng trên ruộng lúa, đặc biệt là cỏ lồng vực – cỏ mỹ và cỏ đuôi phụng mạnh mẽ, có tác động lưu dẫn. Sau khi phun, thuốc thấm rất nhanh vào cây trồng qua thân và lá cây cỏ. Cỏ dại sẽ ngừng phát triển khi tiếp xúc với thuốc.

> Xem thêm: Thuốc trừ cỏ lúa hậu nảy mầm nhanh mà hiệu quả.

Thuốc diệt cỏ Push 330EC.

Sản phẩm Push 330EC đã được đông đảo bà con tin dùng trong suốt thời gian qua trên khắp các tỉnh của ĐBSCL, là minh chứng rõ ràng và tốt nhất cho thấy hiệu quả mà sản phẩm mang lại khi diệt trừ cỏ trên các cánh đồng.

Thuốc trừ cỏ OK 683SL

Là loại thuốc trừ cỏ chọn lọc diệt trừ các loại cỏ năn lác và cỏ lá rộng.

Với cơ chế kích thích sự phát triển quá mức của tế bào, ức chế quá trình quang hợp, dẫn đến làm thay đổi đột ngột cường độ hô hấp, ngọn cỏ bị cong queo, lá bị uốn vặn, thân giòn nứt làm cho cây cỏ chết.

Tác động của cỏ OK 683SL là nội hấp và cỏ hậu nảy mầm.

Tính an toàn của thuốc Glyphosate

Thuốc diệt trừ cỏ Glyphosate đã được cấp phép và phê duyệt tại hơn 160 quốc gia trên toàn thế giới. Là thuốc trừ cỏ hiệu quả và an toàn.

Tính an toàn được khẳng định qua các cuộc nghiên cứu về ảnh hưởng đối với động thực vật, với môi trường sống con người.

Thuốc trừ cỏ Glyphosate có tác động ức chế một enzyme cần thiết cho sự phát triển của thực vật. Enzyme này không có trong người hay động vật cho thấy sự rủi ro thấp đối với sức khỏe con người.

Có tính bay hơi yếu, có sự liên kết chặt chẽ với đất, dễ bị phân hủy sinh học theo thời gian và không tích lũy sinh học.

Khi người dùng ăn phải, thuốc diệt cỏ Glyphosate không bị chuyển hóa trong cơ thể và nhanh chóng bị bài tiết ra ngoài cơ thể mà không thay đổi nguyên trạng của nó.

Thuốc trừ cỏ OK 683SL.

Lợi ích của Glyphosate

– Glyphosate là thuốc trừ cỏ có tác động rộng, có thể diệt trừ được hầu hết các loại cỏ đa niên và cỏ hàng niên. Đặc biệt, thuốc có hiệu quả cao và kéo dài đối với một số loại cỏ khó trừ như cỏ tranh, cỏ mắc cỡ, lau sậy, cỏ ống.

– Có thể xâm nhập vào bên trong thân qua bộ lá và các phần xanh của cây cỏ rồi di chuyển đến tất cả các bộ phận của cây (cả rễ và thân ngầm) nên có thể diệt cỏ một cách triệt để và hữu hiệu trong việc ngăn cản cỏ mọc trở lại.

– Được người sử dụng đánh giá là loại thuốc phòng trừ tuyệt đối với cỏ phổ rộng, mang lại hiệu quả kinh tế, cải thiện sự phát triển của mùa màng, cây trồng và tăng cường đời sống hoang dã cũng như sự đa dạng sinh học.

– Có đặc tính an toàn cao đối với con người và môi trường.

– Thuốc Glyphosate đã loại bỏ và giảm thiểu yêu cầu cày đất, duy trì độ ẩm của đất và góp phần làm giảm khí thải cacbon.

Lưu ý khi sử dụng thuốc có hoạt chất Glyphosate

– Thuốc Glyphosate là thuốc trừ cỏ hóa học không chọn lọc, bà con cần lưu ý khi sử dụng để không ảnh hưởng đến cây trồng.

– Nên phun thuốc vào thời điểm cỏ đang sinh trưởng mạnh, có nhiều lá xanh và chồi non.

– Dùng nước trong, sạch để pha thuốc, không dùng nước có bùn, nước phèn để pha. Dùng bình phun dạng phun sương để đảm bảo thuốc trải đều trên lá cỏ.

– Thực hiện đúng nguyên tắc 4 đúng, mang bảo hộ lao động và vệ sinh sạch sẽ sau khi phun, không cho người già, người mắc bệnh hoặc trẻ vị thành niên phun thuốc.

– Không nên phun thuốc trước và sau khi trời mưa, gió lớn, những nơi ngập nước hay quá khô hạn.

– Vệ sinh bình phụt sạch sẽ, chuẩn bị sẵn sàng cho những lần dùng tiếp theo.

Với tất cả những chỉ tiêu trên, thuốc trừ cỏ Glyphosate hoàn toàn nhận được sự tin dùng và ưa chuộng của người tiêu dùng.

 >> Bài viết liên quan: Ảnh hưởng của thuốc diệt cỏ với con người.

 >> Bài viết liên quan: Ngộ độc thuốc diệt cỏ, cơ hội sống mong manh

Viết một bình luận