Hướng dẫn chi tiết cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo

Một vấn đề nhiều người gặp phải là điện thoại hết bộ nhớ. Làm thế nào để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo để tiết kiệm không gian lưu trữ trên điện thoại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp các hướng dẫn cụ thể cho bạn.

Vì sao nên di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo

Khi sử dụng smartphone, bạn có nhu cầu sử dụng rất nhiều ứng dụng. Với những điện thoại có dung lượng bộ nhớ thấp, việc tải quá nhiều ứng dụng được lưu vào bộ nhớ máy sẽ khiến cho máy không thể tải thêm bất kỳ ứng dụng nào, hoặc dẫn đến tình trạng máy bị chậm, giật, lag.

chuyen-ung-dung-sang-the-nho-oppo-5

Để tránh tình trạng này, hoặc khắc phục khi vấn đề đã xảy ra trên điện thoại của bạn thì chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo là một cách hữu hiệu để giải phóng bớt bộ nhớ điện thoại.

Tuy nhiên các ứng dụng được cài đặt trên smartphone không phải ứng dụng nào cũng có thể thực hiện chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ oppo f1 được. Vì vậy bạn hãy cân nhắc tải về những ứng dụng cần thiết và gỡ bỏ những ứng dụng không còn sử dụng nhé.

Hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo

Các bạn làm theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Từ màn hình điện thoại, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Application Management (Quản lý ứng dụng) > Download (Tải về) để vào danh mục các ứng dụng đã được tải và cài đặt thêm trên máy.

chuyen-ung-dung-sang-the-nho-oppo-1

Bước 2: Các bạn tìm và chọn ứng dụng cần di chuyển… rồi nhấn Di chuyển sang thẻ nhớ.

Quá trình hệ thống di chuyển ứng dụng sang lưu trữ ở thẻ nhớ sẽ mất 1 chút thời gian. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ thấy bộ nhớ điện thoại đã được giải phóng rất nhiều.

chuyen-ung-dung-sang-the-nho-oppo-4Các bước trên đây bạn đều có thể thực hiện cho các dòng điện thoại của Oppo, cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ oppo a39 hay chuyển chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ oppo neo 9 cũng tương tự như vậy.

Khi sử dụng điện thoại, tình trạng máy chậm, lag sẽ gây cảm giác vô cùng khó chịu. Vì vậy bên cạnh tiết kiệm bộ nhớ bằng cách chỉ tải những ứng dụng cần thiết thì chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo cũng là một cách hữu hiệu.

Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Bạn đã biết cách check IMEI Oppo chính xác chưa?

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top