Hướng dẫn khắc phục lỗi check update windows win 7

Hiện nay, hệ điều hành đang được người sử dụng nhiều nhất, phổ biến nhất đó chính là hệ điều hành Windows 7. Theo xu thế phát triển công nghệ, thì nhà sản xuất liên tục phát hành các bản update Win 7 và nhiều bản vá lỗi. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể update các bản vá lỗi Win 7 dễ dàng trên các thiết bị của mình. Nếu các bạn đang sử dụng máy tính có hệ điều hành Windows 7 và bạn không thể update các bản vá lỗi một cách dễ dàng từ nhà phát hành thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Dưới đây là cách để bạn có thể dễ dàng khắc phục các lỗi check update trên Win 7 một cách nhanh chóng. Cụ thể để nâng cấp, vá lỗi hệ điều hành Windows bạn nên làm theo các hướng dẫn dưới đây.

Cần tắt chế độ Update trên Win 7

Đầu tiên, để có thể dễ dàng nâng cấp, vá lỗi hệ điều hành Windows thì bạn cần phải tắt toàn bộ chế độ Update trên Win 7. Để tắt được chế độ update này, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn ấn chuột phải vào phần Computer, sau đó chọn Properties, tiếp tục chọn phần Change settings. Cụ thể hướng dẫn như hình dưới đây

Click chuột vào Change settings
Nhấp chuột phải vào Computer => chọn Properties => Change settings

Bước 2: Tại cửa sổ này, ở dòng Imoportant updates thì bạn chọn vào phần Never check updates (not recommended), cuối cùng ấn chọn Ok để thực hiện.

Chọn phần Never check updates (not recommended)
Tại dòng Important updates bạn chọn là Never check updates (not recommended) => nhấn OK

Thực hiện Restart lại máy tính

Để chắc chắn rằng thay đổi đã được thực hiện và tiếp tục làm bước tiếp theo để  nâng cấp, vá lỗi hệ điều hành Windows 7 thì bạn cần thực hiện thao tác  Restart lại máy tính.

Để Restart lại máy tính bạn cần ấn chọn phần Windows để truy cập vào phần Start. Ở ô cửa này bạn chọn biểu tượng mũi tên sang ngang và khởi động lại máy bằng cách ấn chọn Restart. Cụ thể như hình dưới đây

Restart máy
Thực hiện khởi động lại máy tính hệ điều hành Win 7

Thực hiện việc cài đặt bản vá lỗi Win 7

Đối với hệ điều hành Windows 7, có hai phiên bản đó là phiên bản 32 bit và phiên bản 64 bit.  Bạn cần chọn phiên bản phù hợp với thiết bị máy tính của mình, bởi các ứng dụng phần mềm cũng có các bản cài đặt dành riêng cho bản 32 bit và bản 64 bit. Nếu bạn cài nhầm thì có thể không sử dụng được và gây ra lỗi. Đôi khi bản 64 bit có thể cài đặt cho thiết bị 64 bit và cũng có thể cài đặt cho thiết bị 32 bit. Còn bản 32 bit thì chỉ có thể cài đặt cho thiết bị 32 bit thôi.

Để sửa được lỗi, bạn cần vá lỗi Win 7 bằng cách vá KB3172605 và KB3020369:

Sau khi cài đặt hai bản vá này ở link trên thì bạn tiến hành cài đặt vào máy tính. Bạn cầu lưu ý chọn đúng phiên bản phù hợp với máy tính của mình nhé.

Kết luận

Sau khi đã hoàn thành việc cài đặt hai bản vá một cách toàn diện, bạn cần khởi động lại máy tính. Bạn nên tắt máy tính và đợi trong khoảng 10 phút để máy tính có thể hoàn toàn Update một cách hoàn thiện. Trong thời gian chờ đợi máy tính Update, bạn không nên sử dụng máy tính vào bất kỳ việc gì để máy tính hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Sau khi khởi động lại thành công thì bạn vào lại Windows và bật chế độ Update như ở phần 1 bằng cách tích chọn phần “Check for updates but let me choose whether to download and install them”. Cuối cùng bạn có thể kiểm tra Check update xem đã hoàn thiện chưa nhé.

Một lưu ý dành cho bạn đó là bạn không nên tích chọn chế độ “Install update automatically (recommended)”  bởi đây là chế độ tự động cập nhật khi nhà sản xuất có bản vá mới, chế độ tự động cập nhật sẽ khiến bạn không kiểm soát được các bản vá và gây khó chịu khi làm việc khi máy tính cứ liên tục thông báo.

Mặc dù vẫn chưa phải là bản windows 10 chưa hoàn thiện nhưng nó vẫn đáp ứng được tất cả nhu cầu của người dùng một cách tốt nhất hiện nay. Nếu cảm thấy khó chịu bạn cũng có thể tắt update win 10, để tránh gặp phải việc đang sử dụng thì máy phải tắt đi để update.

Như vậy, ở bài viết trên, mình đã hướng dẫn bạn cách sửa lỗi windows update win 7 một cách chi tiết nhất và thực hiện nhanh chóng nhất. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và thực hiện thành công nhé.

2 thoughts on “Hướng dẫn khắc phục lỗi check update windows win 7”

  1. Pingback: Hướng dẫn cách khắc phục lỗi boot win 10 | Topz

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top