Janbox là gì? Mua hàng Nhật tại Janbox có đảm bảo không?

1. Janbox là gì?

Janbox (Website janbox.com) là website chuyên cung cấp dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới hàng (hay còn gọi là Cross-Border E-Commerce) từ Nhật, Mỹ đi khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam. 

Năm 2020 Janbox  hợp tác ban đầu với nhiều website thương mại điện tử lớn của Nhật như Rakuten, Amazon, Mercari, Yahoo Japan,….để đồng bộ hóa dữ liệu của họ về Website Janbox cũng như cung cấp giao diện tiếng Việt dành riêng cho thị trường Việt Nam.

Cho tới nay Janbox đã mở rộng thị trường ra hơn 220 quốc gia trên toàn thế giới với nhiều phiên bản ngôn ngữ như Việt, Tiếng anh, Tiếng Trung, tiếng Nhật,….

2. Mua hàng trên Janbox có đảm bảo không?

Điều đầu tiên mình cần khẳng định là Janbox là sàn thương mại điện tử trung gian giúp khách hàng mua hàng từ các trang web thương mại điện tử khác. Chính vì vậy, Janbox không phải là đơn vị trực tiếp cung cấp hàng đến tay khách hàng.

Để trả lời câu hỏi: “ Mua hàng trên Janbox có đảm bảo không?” chúng ta cùng đi  xét các yếu tố sau:

  • Lịch sử ra đời: 

Mặc dù Janbox là một doanh nghiệp mới thành lập vào năm 2020 nhưng những tham vọng về thị trường được thể hiện rất rõ thông qua tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Janbox mong muốn trở thành doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thương mại điện tử xuyên biên giới hàng đầu tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Mình nghĩ rằng một doanh nghiệp có tốt hay không hãy căn cứ vào tầm nhìn sứ mệnh do đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra. Để đạt được những điều đó, doanh nghiệp sẽ cần đem đến cho khách hàng dịch vụ với chất lượng tốt nhất. 

  • Các quy định & chính sách của Janbox như thế nào?

Đầu tiên, Janbox có quy định rất rõ ràng về điều khoản sử dụng dịch vụ cũng như các chính sách liên quan như chính sách hoàn tiền, chính sách đổi trả hàng khi khách hàng giao dịch. Vì vậy để đảm bảo quyền lợi, mình khuyến khích các bạn nên đọc thật kỹ các chính sách cũng như các điều khoản để tránh những vấn đề sau này. 

Ngoài ra, Janbox cũng có hỗ trợ khách hàng khiếu nại với người bán khi sản phẩm có vấn đề về chất lượng hoặc số lượng sản phẩm. 

  • Hàng của Janbox nguồn từ đâu? Có tốt không? 

Như mình đã nói ở trên, nguồn hàng của Janbox lấy từ các website thương mại điện tử của Nhật. Không thể khẳng định chắc chắn 100% rằng trên các website này không có hàng chưa đảm bảo chất lượng. Nhưng hầu hết các website này đều kiểm duyệt người bán rất kỹ trước khi được đăng bán sản phẩm. Chính vì thế, sản phẩm trên Janbox hay chính là các sản phẩm trên các sản thương mại điện tử này đều rất đảm bảo chất lượng. 

  • Yếu tố văn hóa

Con người Nhật Bản nổi tiếng với sự cần cù, tiết kiệm và xem trọng chữ “Tín”. Cũng bởi phát triển từ thị trường như Nhật Bản mà dịch vụ của Janbox mang đậm yếu tố văn hóa của xứ sở hoa anh đào. Sự đầu tư phát triển tại thị trường Việt Nam và chữ “Tín” trong cách làm việc chính là lời cam kết của Janbox đối với khách hàng. 

3. Ưu điểm của Janbox so với các doanh nghiệp khác

Lưu ý đây chỉ là quan điểm cá nhân của mình, nếu có gì chưa đầy đủ mong bạn đọc góp ý. 

Công nghệ hiện đại

Theo cá nhân mình, Janbox có nền tảng về công nghệ rất tốt. Cụ thể như bạn hoàn toàn có thể tìm 1 sản phẩm bằng tiếng Việt trên đây. Mặc dù không phải bất cứ sản phẩm nào cũng có thể tìm được nhưng mình vẫn đánh giá khá cao bên này.

Bản thân mình đã trải nghiệm dịch vụ của nhiều bên thì thấy rằng mọi khâu của quá trình đều được tự động hóa thay vì phải thực hiện thủ công như nhiều đơn vị khác. Ví dụ như: quá trình mua hàng, quá trình đấu giá,… và ngoài ra bên này có công cụ săn phút chót khá hay ho giúp mình tiết kiệm rất nhiều thời gian khi đấu giá hàng Nhật nội địa

Phí rẻ

Mình thấy phí mua hàng tại Janbox tương đối rẻ so với nhiều bên trên thị trường. Mức phí tại đây chỉ khoảng 300 Yên cho mỗi đơn hàng. Nhìn chung thì phí dịch vụ tại Janbox không phải là rẻ nhất thị trường nhưng tương quan giữa chất lượng dịch vụ và phí thì mình thấy như vậy là một mức giá tương đối rẻ.

Tư vấn hỗ trợ nhiệt tình

Bên Janbox nhân viên tư vấn khá nhiệt tình, tư vấn kỹ để đảm bảo quyền lợi  cho khách hàng.

Thời gian vận chuyển nhanh

Đợt đó mình mua lô hàng giày Adidas về khá nhanh tầm khoảng 9-10 ngày là mình đã nhận được hàng rồi. 

Nhiều dịch vụ bổ trợ

Janbox hơn hẳn nhiều đơn vị trên thị trường ở nhiều dịch vụ gia tăng như: Bóc tách vỏ, dịch vụ bảo hiểm, dịch vụ gộp đơn, dịch vụ đóng gói bảo vệ, dịch vụ chụp ảnh,…. Điều này giúp mình tiết kiệm rất nhiều chi phí vận chuyển, thời gian cũng như bảo vệ an toàn cho đơn hàng khi được giao đến tay mình.

4. Có nên mua hàng Nhật trên Janbox không?

Như vậy từ những chia sẻ trên có thể phần nào giúp bạn đọc có đánh giá về sàn thương mại điện tử xuyên biên giới Janbox.com và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi mua hàng Nhật tại Janbox có đảm bảo không. 

Tùy trải nghiệm mỗi người sẽ có quyết định khác nhau khi mua hàng Nhật, riêng mình thì mình sẽ vẫn chọn Janbox khi order hàng từ Nhật hay Mỹ. 

Mình nghĩ rằng bất kỳ một thương hiệu nào cũng có giai đoạn đầu, hoặc có thiếu sót về con người hay hệ thống, quy trình. Với cá nhân mình thì đánh giá Janbox uy tín và mình sẽ tiếp tục order hàng Nhật ở Janbox  cho những đơn hàng tiếp theo.

Hy vọng với những chia sẻ của mình về dịch vụ mua hộ hàng Nhật tai Janbox sẽ hữu ích với bạn đọc. 

Thông tin liên hệ

Email: support@janbox.com

Facebook: https://www.facebook.com/janbox.com.vi

Website: https://janbox.com/vi

Tác giả: dinhquy.bui

Viết một bình luận