khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiến

Chi phí điều trị khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền bạn cần biết?

Nhiều cặp vợ chồng hiện nay bị hiếm muộn muốn đi khám và điều trị nhưng lại đang không biết khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền ? Đây cũng là vấn đề “hot” được nhiều cặp vợ chồng quan tâm. Nếu 2 vợ chồng bạn đã cưới nhau được lâu mà vẫn chưa có “tin vui” thì nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở uy tín để thăm khám.

1. Nguyên nhân gây hiếm muộn ở các cặp vợ chồng

Bạn nên thường xuyên đi thăm khám để biết được tình trạng sức khỏe. Ảnh: Internet

Tình trạng vô sinh hiếm muộn của các cặp vợ chồng đang ngày một tăng cao. Để chủ động phòng tránh, các cặp vợ chồng nên biết rõ những nguyên nhân gây hiếm muộn dưới đây:

Do tác động từ môi trường sống: ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, hóa chất độc hại… làm cơ thể bạn dễ bị tích tụ độc tố và gây ra tình trạng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng.

khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiến

Do thói quen sinh hoạt: thủ dâm quá nhiều, quan hệ tình dục không an toàn, ít vệ sinh “vùng kín”… là những thói quen xấu khiến bạn không thể có con
Do mắc phải các bệnh lý như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, tinh trùng yếu, dị dạng tinh trùng, suy buồng trứng, viêm cổ tử cung, trứng không rụng…

Ngoài ra, còn có rất nhiều nguyên nhân khác mà bạn không thể xác định được bằng mắt thường. Chính vì vậy, bạn nên đến cơ sở y tế uy tín để tiến hành thăm khám và xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý hơn để ngăn ngừa bệnh.

2. Khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám tại các bệnh viện lớn như Từ Dũ, Hùng Vương, Mê Kông… thường phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý, số lần xét nghiệm, các kỹ thuật kiểm tra và biện pháp điều trị. Trước khi tiến hành điều trị hiếm muộn, bạn sẽ phải thực hiện nhiều xét nghiệm như xét nghiệm máu, nước tiểu, tinh trùng… Theo đó, bạn sẽ phải trả từ 150.000 – 300.000 VNĐ cho từng loại xét nghiệm.

Chi phí khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý và phương pháp điều trị:

Tình trạng bệnh lý: Sau quá trình thăm khám lâm sàng, bác sĩ sẽ chỉ định mức độ bệnh tình của bạn. Nếu ở mức độ nhẹ và có thể điều trị bằng thuốc chi phí sẽ thấp hơn nhiều so với phẫu thuật hoặc trị liệu khác.

Phương pháp điều trị: Nhờ công nghệ y học phát triển, nên bạn có thể chữa trị bằng cách uống thuốc, thụ tinh nhân tạo, thụ tinh ống nghiệm… Với phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) sẽ có chi phí từ 50 – 60 triệu đồng và đạt hiệu quả từ 90% trở lên.

Có rất nhiều các phương pháp điều trị hiếm muộn khác nhau, tùy thuộc vào từng tình trạng của bệnh. Có những trường hợp chỉ cần sử dụng các loại thuốc hỗ trợ sinh hoạt tình dục có thể có cơ hội thu thai thành công. Trong trường hợp bệnh nặng cần tiến hành phẫu thuật hoặc can thiệp của các phương pháp như thụ tinh ống nghiệm hay mang thai hộ.

khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiến

Dưới đây là một số yếu tố quyết định mức phí thăm khám mà bạn cần phải biết khi có ý định khám hiếm muộn ở bệnh viện Từ Dũ

– Tư vấn hiếm muộn: 100.000đ
– Khám hiếm muộn: 100.000đ
– Xét nghiệm tế bào cổ tử cung: 35.000đ
– Xét nghiệm tinh dịch đồ: 100.000đ
– Lọc rửa tinh trùng: 250.000đ
– Bơm tinh trùng: 500.000đ
– Chụp HSG: 250.000đ
– IVF: 8.600.000đ
– ICSI: 10.500.000đ
– MESA: 3.000.000đ
– MESA – ICSI: 13.500.000đ
– IVF – Xin trứng: 9.600.000đ
– ICSI – Xin trứng: 11.500.000đ
– MESA – ICSI – Xin trứng: 14.500.000đ
– Xin tinh trùng: 3.000.000đ

Lưu ý: Trên đây là bảng chi phí chung, có thể thay đổi và dao động theo thời điểm, cũng như chưa bao gồm các chi phí khác như: thuốc, vật tư, hóa chất, điện, nước, khấu hao MMTB…

Hy vọng với bài viết “ Điều trị khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền?” sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân, triệu chứng và các chi phí điều trị cần thiết. Tuy nhiên, để có bản phí chi tiết và xác thực nhất bạn nên đến cơ sở uy tín để được hỗ trợ tốt nhất. Đặc biệt, khả năng hiếm muộn có thể xuất phát từ cả 2 vợ chồng. Chính vì vậy, khi đi khám bạn nên đi cùng nhau và xác định chế độ ăn uống ngay từ bây giờ để phòng ngừa bệnh nhé!

Viết một bình luận