Khắc phục lỗi màn hình Oppo bị mờ như thế nào hiệu quả nhất

Màn hình chiếc Oppo của bạn không được sắc nét như ban đầu? Bạn lo lắng không biết nguyên nhân & cách xử lý màn hình Oppo bị mờ như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

Nguyên nhân & cách xử lý màn hình Oppo bị mờ

Dấu hiệu nhận biết màn hình Oppo bị mờ

Quan sát bằng mắt thường, nếu thấy màn hình chiếc smartphone yêu quý của mình không được rõ nét như bình thường. Hoặc khi đặt cạnh một chiếc điện thoại Oppo khác, nếu thấy độ sắc nét màn hình chiếc dế của mình kém hẳn bằng thì không còn nghi ngờ gì nữa chiếc điện thoại yêu quý của bạn đang bị lỗi mờ màn hình rồi đấy.

Nguyên nhân nào gây nên lỗi mờ màn hình Oppo?

  • Pin có thể là nguyên nhân chính (pin yếu, pin kém chất lượng) làm máy bị sập nguồn, có nguy cơ hỏng màn hình.
  • Do xung đột phần mềm, đây là lỗi phổ biến thường xuất hiện ở các máy chơi game nhiều, cài đặt nhiều phần mềm, ứng dụng.
  • Máy lỗi do tác động của môi trường như rơi máy, va đập mạnh, nút home lỗi, …

Thông thường tình trạng này do ba nguyên nhân chính gây nên, đó là

Thứ nhất nếu là tín đồ của Oppo bạn sẽ biết dòng máy này có tính năng “ Chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình”. Nếu vô tình bật lên thì hẳn nhiên tính năng này sẽ được kích hoạt, màn hình bị mờ đi trong khi bạn vẫn không hề hay biết mình chính là thủ phạm gây ra.

Thứ hai là do rơi rớt, va đập với lực mạnh khiến cho đèn led bị hỏng thì màn hình sẽ bị mờ đi.

Thứ ba là do xung đột phần mềm. Người dùng cài những chương trình, ứng dụng không phải do nhà sản xuất cung cấp nên độ an toàn không cao, hoặc không tương thích với cấu hình máy dẫn tới xung đột phần mềm khiến chất lượng hình ảnh không được sắc nét.

Cách xử lý màn hình Oppo bị mờ nhanh chóng an toàn tại nhà

Khi nhận thấy màn hình chiếc dế yêu của mình mờ đi, trước khi đem tới các cửa hàng sửa chữa thì bạn hãy kiểm tra xem còn bảo hành hay không, sau đó thử tham khảo các phương án dưới đây đã nhé!

Cách xử lý màn hình Oppo bị mờ an toàn nhanh chóng

Phương án 1: Khôi phục cài đặt xuất xưởng

Đây được đánh giá là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để khắc phục tình trạng màn hình Oppo bị mờ. Cách thực hiện như sau

Bước 1: Sao lưu toàn bộ dữ liệu trong điện thoại trước để không bị mất thông tin quan trọng nhé.

Bạn vào Cài đặt- Cài đặt bổ sung

man-hinh-oppo-bi-mo

– Nhấn Sao lưu và đặt lại

man-hinh-oppo-bi-mo

– Chọn Khôi phục cài đặt gốc và đợi vài phút là hoàn thành.

man-hinh-oppo-bi-mo

Phương án 2: Khởi động lại thiết bị

Nếu nguyên nhân dẫn tới màn hình Oppo bị mờ là do xung đột phần mềm thì chỉ cần bạn reset là màn hình lại hoạt động trở lại bình thường ngay thôi. Cách thực hiện rất đơn giản.

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn và tháo pin ra. Sau khi máy đã tắt nguồn máy đã tắt nguồn hoàn toàn thì bạn hãy nhấn và giữ đồng thời 2 phím (Nguồn và Giảm âm lượng).

man-hinh-oppo-bi-mo

Bước 1: Tắt nguồn, tháo pin- Nhấn và giữ đồng thời hai phím Giảm âm lượng và Nguồn cùng lúc.

Bước 2: Thấy điện thoại rung lên thì bạn thả tay phím Nguồn, vẫn tiếp tục nhấn phím Giảm âm lượng cho đến khi thấy trên màn hình hiện lên dòng chữ Select Language thì thả.

Bước 3: Chọn English rồi xác nhận bằng phím Nguồn. Nếu không thể điều khiển cảm ứng trên màn hình được thì bạn có thể dùng phím Giảm âm lượng để chọn.

Bước 4: Tiếp đó cọn Wipe data and cache và cũng dùng phím Nguồn để xác nhận.

Bước 5: Khi có thông báo hiện lên dùng phím Giảm hoặc Tăng âm lượng để chọn yes xác nhận. Vậy là xong, giờ bạn chỉ cần ngồi đợi máy chạy rồi xem kết quả nữa thôi.

Note: Reset thì dữ liệu trên thẻ nhớ SD và trên SIM của bạn không mất nhưng dữ liệu trên máy sẽ mất. Bởi thế trước khi thực hiện nhớ sao lưu toàn bộ ra máy tính nhé.

Phương án 3: Lỗi cài đặt

Vô tính kích hoạt tính năng “ Chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình” mà không hề hay biết. Quá đơn giản, chỉ cần tắt tính năng này đi là ok thôi.

man-hinh-oppo-bi-mo

Bạn vào Cài đặt- Nhấn Hiển thị- Chọn “Hình nền và màn hình khóa”- Nhấn vào mục tắt “Chạm hai lần hiệu ứng mờ cho hình nền màn hình” là xong.

Rất đơn giản phải không các bạn.

Lỗi màn hình Oppo bị mờ do phần mềm và cài đặt thì bằng những cách trên bạn hoàn toàn có thể tự giải quyết tại nhà được. Tuy nhiên, nếu mờ màn hình do lỗi phần cứng thì để khắc phục không đơn giản như vậy, có thể bạn sẽ phải thay mới linh kiện cho máy mới xử lý triệt để được. Bởi thế, khi đã thử các cách trên mà vẫn không đem lại hiệu quả mong muốn, hãy đem chiếc smatphone của mình tới ngay trung tâm uy tín để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Bài viết hy vọng đa cung cấp đủ những thông tin cần thiết cho các bạn về nguyên nhân & cách xử lý màn hình Oppo bị mờ. Cần được hỗ trợ thêm, các bạn có thể xem tại đây địa chỉ sửa chữa điện thoại Oppo tại Hà Nội chính hãng, giá rẻ.

Viết một bình luận