Mẹo khắc phục màn hình điện thoại samsung bị đen

Thật không may cho bạn khi vào một ngày đẹp trời bỗng dưng màn hình điện thoại Samsung bị đen. Bạn lo lắng không biết nguyên nhân đến từ đâu và phải xử lý như thế nào?

Mình cũng từng rơi vào hoàn cảnh tương tự và may mắn là sau một thời gian tìm kiếm thông tin và hỏi ý kiến các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trên diễn đàn mình đã khắc phục được tình trạng này.

Vì vậy trong bài viết sau đây mình sẽ phân tích cho bạn hiểu lý do khiến máy bị đen màn hình cũng như tư vấn cho bạn một số mẹo mà mình đã từng làm để xử lý lỗi này.

lam-gi-khi-man-hinh-dien-thoai-samsung-bi-den

6 nguyên nhân chính khiến màn hình điện thoại Samsung bị đen

Không thể phủ nhận khả năng và trình độ của hãng sản xuất điện thoại Samsung khi liên tiếp cho ra mắt những siêu phẩm tuyệt đẹp và đầy đủ tính năng hiện đại. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất dù quy trình nghiêm ngặt tới đâu cũng không thể tránh được những sơ xuất khiến một vài sản phẩm bị lỗi khi tung ra thị trường.

Do đó nếu không may mắn bạn sẽ sở hữu 1 trong những chiếc điện thoại như vậy, từ đó tình trạng màn hình điện thoại Samsung bị đen sau một thời gian sử dụng là điều rất dễ xảy ra.

Tham khảo thêm lý do dẫn đến thay màn hình Samsung A5 2017

Bên cạnh lỗi từ phía nhà sản xuất thì cũng còn những lý do chính như:

  • Bạn vô tình cài đặt các ứng dụng và phiên bản firmware không tương thích làm cho máy bị xung đột phần mềm.
  • Bạn không cẩn thận để máy bị rơi từ trên cao hoặc va đập mạnh với các vật cứng, sắc nhọn khiến màn hình bị hư hỏng nặng.
  • Điện thoại Samsung bị dính nước cũng là một trong nhưng nguyên nhân gây ra hiện tượng đen màn hình.
  • Nếu máy thường xuyên phải hoạt động trong môi trường bụi bẩn, độ ẩm thấp, có nhiều tạp chất gây hại xung quanh sẽ rất dễ làm cho các vi mạnh trên màn hình bị hư hại từ đó gián tiếp gây ra tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình.
  • Trước đó vì ham rẻ nên bạn mua phải loại máy có chất lượng kém, đã qua sử dụng.
  • Ngoài ra, khi tuổi thọ đã cao các linh kiện trong đó có màn hình điện thoại có xu hướng bị xuống cấp, suy giảm hiệu năng và phát sinh các lỗi không mong muốn.

dien-thoai-bi-dinh-nuoc-co-the-khien-man-hinh-bi-den

Mẹo khắc phục lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình

Trong một số trường hợp màn hình bị đen có thể là do pin bị hết dẫn đến tình trạng sập nguồn, không lên màn hình. Vì vậy bạn hãy kiểm tra và tiến hành sạc bổ sung pin cho máy xem sao.

Cách khác bạn có thể làm là tắt nguồn và khởi động lại máy bằng cách nhấn giữ đồng thời nút nguồn và giảm âm lượng trong vài ba giây rồi sau đó thả tay ra và quan sát kết quả.

Tiếp đến để xử lý lỗi điện thoại Samsung bị đen màn hình bạn cần tính đến giải pháp loại bỏ những phần mềm không tương thích. Tuy nhiên với những người dùng ít kinh nghiệm thì thông thường rất khó để phân biệt đâu là những phần mềm cần gỡ cài đặt.

Xem thêm một trong những dịch vụ sửa chữa đang được rất nhiều người dùng quan tâm tại đây.

Do vậy mình sẽ gợi ý cho bạn một cách khác đó là đưa máy về chế độ cài đặt gốc ban đầu.

Để làm điều này đầu tiên bạn cần vào màn hình Cài đặt, chọn chế độ Sao lưu và cài đặt lại (Backup and reset)

che-do-sao-luu-cai-dat-tren-dien-thoai-samsung

Màn hình tiếp theo xuất hiện bạn chọn vào Khôi phục cài đặt gốc.

khoi-phuc-cai-dat-goc-tren-dien-thoai

Tiếp đến bạn nhấn chọn vào biểu tượng Đặt lại thiết bị (Reset device) để khắc phục tình trạng điện thoại Samsung bị đen màn hình.

Để hoàn tất quá trình xử lý bạn hãy ấn chọn Xóa hết (delete all) để tiến hành khôi phục cài đặt gốc và khởi động lại máy.

Mình đã từng áp dụng một trong các mẹo nêu trên để xử lý tình trạng đen màn hình và đã thành công. Tuy nhiên đây không phải là giải pháp cuối cùng.

Nếu đã thực hiện các công việc bên trên mà hiện tượng điện thoại Samsung bị đen màn hình vẫn chưa chấm dứt thì tốt nhất bạn nên mang ngay máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thực hành thành công!

1 thought on “Mẹo khắc phục màn hình điện thoại samsung bị đen”

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *