Mẹo sử dụng Sony Z của bạn một cách thông minh và tinh tế nhất

Thời buổi công nghệ ai cũng sở hữu một, thậm chí nhiều chiếc điện thoại thông minh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết dùng điện thoại di động đặc biệt là Sony Z theo quy trình hiệu quả và thông minh. Thi thoảng tự tin xài smartphone đắt tiền vậy mà đến công dụng đơn giản nhất cũng không biết. Chắc mình cũng thuộc dạng mua điện thoại để khoe mẽ quá, phải học ngay mấy mẹo này để khi cần kíp còn dùng.

sony-z

1. Đèn để bàn

Chỉ cần đổ đầy nước vào chai nhựa hoặc thủy tinh trong suốt, bật đèn pin điện thoại rồi đặt chai lên trên. Vậy là bạn đã có chiếc đèn tự chế sáng trưng không lo mỗi khi mất điện rồi.

2. Tăng âm lượng loa

Nếu muốn nghe nhạc trên Sony Z mà không có loa hay đơn giản là để tiếng chuông báo thức to hơn, bạn hãy đặt di động̣ vào trong chiếc li thủy tinh. Đơn giản là do thủy tinh truyền âm tốt hơn không khí.

3. Giá đỡ điện thoại di động

Thỉnh thoảng các bạn muốn xem phim hay clip trên điện thoại di động mà lại bận tay thì các bạn hãy nhớ đến chiếc kính của mình. Khi đó, chỉ cần gấp kính lại rồi cho Sony Z vào trong là bạn đã có ngay chiếc giá đỡ rồi đó.4. Sạc pin qua cổng USB của laptop hoặc PC

Nhiều chiếc TV có cổng USB và các bạn có thể sạc điện thoại nếu lỡ vô tình không mang theo ổ cắm thì đây sẽ là cách chữa cháy hiệu quả nhất.

5. Tắt những quảng cáo trò chơi

Những trò chơi không mất tiền thường có nhiều quảng cáo làm bạn phải tắt liên tiếp. Muốn không xuất hiện quảng cáo hãy để di động̣ qua chế độ máy bay (airplane mode) lúc chơi game nhé!

>>> Đợi đã có phải bạn đang tìm kiếm địa chỉ thay cảm ứng cho sony z , tham khảo ngay hôm nay dịch vụ thay cảm ứng Sony Z

6. Thủ thuật giúp sạc nhanh điện thoại

Để có thể sạc pin điện thoại nhanh hơn, hãy đảm bảo rằng để điện thoại của bạn ở chế độ máy bay rồi nhé. Như vậy các ứng dụng chạy ngầm sẽ không có cơ hội để đốt pin của bạn nữa rồi.

7. Chụp ảnh màn hình

Chức năng này rất tiện lợi khi bạn muốn lưu lại một trang web, bản đồ đường đi hay vé điện tử phòng khi muốn tìm lại thông tin nhưng không sử dụng được sóng wifi hoặc 3G. Nhấn tổ hợp nút tắt và nút giảm âm lượng để chụp ảnh màn hình nhé!

8. Sơ cứu di động̣ khi bị thấm nước

Bạn đã bao giờ vô tình làm nước đổ vào di động̣ chưa? Thông thường chúng ta sẽ tốn rất nhiều tiền cho việc sửa lỗi, hay thậm chí là phải mua máy mới.

Tuy nhiên, bây giờ bạn không cần phải lăn tăn nữa, chỉ cần dùng khăn lau thật kĩ di động̣ rồi bỏ vào một bao gạo nhỏ trong vòng 24 tiếng. Như vậy là di động̣ của các bạn đã được cứu rồi đấy.

9. Chụp ảnh

Các bạn muốn trở thành một “bậc thầy” chụp ảnh bằng di động̣? Đừng dùng chế độ zoom, không chụp ảnh vào những ngày nhiều mây, tìm một phông nền đơn giản và làm cho bức ảnh trông ngẫu hứng hơn là những việc nên làm đấy.

>> Các bạn đang tìm cho mình thay màn hình cho sony z1 compact ư?, click ngay để xem dịch vụ thay màn hình Sony Z1 compact

10. Ghi chú bằng hình ảnh

Thay vì note lại các thông tin bằng chữ thì bạn hãy chụp hình lại. Việc làm này vừa tiết kiệm tối đa thời gian, vừa dễ nhớ và dễ tìm nữa.

Trên đây là 10 mẹo nhỏ giúp các bạn dùng Sony Z một cách hiệu quả nhất. Chúc các bạn áp dụng thành công!

Viết một bình luận