phan-biet-pin-iphone-6-that-gia

Phân biệt pin iPhone 6 “real – fake” cho dân mù công nghệ

Với hàng trăm cơ sở sửa chữa, làm sao một đứa mù công nghệ có thể phân biệt đâu là trung tâm tốt, linh kiện chuẩn? Dựa vào kinh nghiệm lượm lặt được, hôm nay em sẽ chia sẻ một vài bí kíp nho nhỏ cho các bác về cách phân biệt pin iPhone 6 thật giả nhé!

Phân biệt pin iPhone 6 thật giả

Thật ra cái kinh nghiệm này là sau một lần hám rẻ, thay pin vớ vẩn em mới học được. Đầu tiên là các bác cần chú ý tới vẻ ngoài của nó. Cái này dễ nhận thấy nhất này.

Pin thật, mới lúc nào cũng đẹp, bóng bẩy. Đường nét rõ ràng, không thô, nhòe như hàng fake. Pin thật có thiết kế chắc chắn, vuông vắn và phẳng. Ngược lại hàng đểu sẽ lồi lõm, trông cực ọp ẹp.

phan-biet-pin-iphone-6-that-gia
Phân biệt pin iPhone 6 thật giả bằng “ngoại hình”

Cái tiếp theo các bác có thể kiểm tra là thông số kĩ thuật được in trên vỏ pin. Pin iPhone 6 chính hãng lúc nào cũng được in rõ ràng, chi tiết. Ngược lại, hàng giả sẽ in mờ, thiếu hoặc không cùng vị trí với loại thật.

Điểm tiếp theo là cái phần giấy bọc bên ngoài pin ấy ạ. Các bác cứ để ý sẽ thấy pin mới và “real” sẽ không bị nhàu hay “dư vải” như các loại pin giả.

phan-biet-pin-iphone-6-that-gia-1
Phân biệt pin iPhone 6 thật giả qua lớp vỏ ngoài nhàu nhĩnh hay trơn mượt

Tuy nhiên, ở thời đại công nghệ đồ giả tinh vi như hiện nay, có đôi khi giả còn đẹp hơn thật. Nhưng các cụ nói chả sai tí nào, “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, các bác cứ trực tiếp cắm sạc 15-20 phút là thấy rõ sự khác biệt ngay. Pin giả sẽ có hiện tượng tụt pin liên tục dù không sử dụng, kèm theo triệu chứng bị nóng lên khi sạc.

Nếu sau khi các bác đọc bài viết này mà vẫn cảm thấy mù mờ thì em khuyên là cứ tới những trung tâm sửa chữa lớn mà sửa thôi. Giá thay pin iPhone 6 có chát hơn xíu nhưng người ta có chế độ bảo hành với linh kiện ngon hơn ở ngoài nhiều. Chả phải suy nghĩ gì!!!

Cảm ơn các bác đã theo dõi bài viết này!

>>> Bài viết có thể giúp ích thêm cho bạn: Tại sao pin Iphone hao nhanh và cách khắc phục

Viết một bình luận