Các phần mềm làm video trên máy tính

Phần mềm làm video đẹp và chuyên nghiệp trên máy tính giúp cho người dùng tạo được các video hoàn chỉnh, thu hút và đẹp mắt. Các video được tạo ra không chỉ để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp của cá nhân mà còn giúp cho các công ty, đơn vị thu hút khách hàng của mình.

Để tạo ra được các video thu hút, chuyên nghiệp bạn cần có sự hỗ trợ của các phần mềm làm video chuyên nghiệp. Các phần mềm này đóng vai trò quan trọng để có những video chất lượng, nhất là trong ngành công nghiệp quảng cáo và giải trí. Bài viết này sẽ giới thiệu đến người dùng các phần mềm làm video đẹp và phổ biến nhất hiện nay.

Dưới đây là top các phần mềm làm video chuyên nghiệp

1. Proshow Producer

Phần mềm này được nhiều người ưa chuộng sử dụng vì có giao diện thân thiện và cách sử dụng đơn giản. Bạn chỉ cần chèn hình ảnh đẹp và các đoạn video ngắn lại thành từng layer rồi bắt đầu khởi chạy là phần mềm sẽ tạo cho bạn video thật tuyệt vời. Ngoài ra với Proshow Producer, bạn cũng có thể chèn thêm nhạc đệm và các hiệu ứng bắt mắt để cho video trở nên đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn.

Proshow Producer
Phần mềm làm video Proshow Producer

2. CyberLink PowerDirector

CyberLink PowerDirector là ứng dụng biên tập, chỉnh sửa video khá chuyên nghiệp có thể sử dụng trên máy tính tích hợp nhiều tính năng hữu ích được nhiều người tin dùng. 

Công cụ này trực quan, dễ sử dụng nên ngay cả người mới cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng. Cũng cấp hơn  300.000 hiệu ứng khác nhau giúp người dùng tạo ra được các video độc đáo chuyên nghiệp/

Đây sẽ là lựa chọn cực kì hấp dẫn cho bạn khi muốn làm video, ghép video chuyên nghiệp. Vì có rất nhiều tính năng độc đáo thú vị mà phần mềm này mang lại đang chờ bạn khám phá.

3. Sony Vegas Pro

Đây là phần mềm làm video giúp bạn nâng cao trình độ làm phim, làm video chuyên nghiệp và giúp bạn làm ra được các đoạn intro đẹp thu hút người xem.

Phần mềm này hỗ trợ đến hàng trăm định dạng nên có thể xem được trên nhiều thiết bị khác nhua như TV, điện thoại di động…

Phần mềm Sony Vegas Pro
Phần mềm làm video Sony Vegas Pro

4. Corel VideoStudio

Đây chính là phần mềm chỉnh sửa video đơn giản cùng với nhiều công cụ chỉnh sửa cơ bản và nâng cao sẽ giúp bạn tạo ra được nhiều thứ hơn.

Corel VideoStudio sẽ kèm theo nhiều tính năng sáng tạo, hỗ trợ bạn tạo các video cùng với hình ảnh và âm thanh chất lượng tốt nhất. Bạn có thể tạo được nhiều thứ từ phim, trình chiếu slide hay thậm chí là ghi màn hình để tạo ra các bài thuyết trình, hướng dẫn với hiệu ứng hình ảnh, âm thanh, nhạc nền sống động.

Với Corel VideoStudio, bạn cũng có thể chỉnh sửa video, cắt dán, sao chép, xóa các đoạn video không như mong muốn.

Phần mềm video Corel VideoStudio
Phần mềm làm video Corel VideoStudio

5. Pinnacle Studio Ultimate

Phần mềm cho phép sử dụng những tính năng vượt trội của các công nghệ mới nhất của video HD, bao gồm cả Blu-ray và AVCHD. Với hơn 25 tính năng mới được tích hợp trên phần mềm, bạn có thể sử dụng Pinnacle Studio Ultimate để tạo được các video chuyên nghiệp và thí vị.

Lựa chọn Pinnacle Studio Ultimate là một trong những lựa chọn hàng đầu của người dùng để tạo ra các video như mong muốn.

6. Adobe Premiere Elements

Bạn có thể tạo ra nhiều video với các định dạng khác nhau như .AVI, .MPEG, .FLV, .MOV… Các video tạo ra từ phần mềm Adobe Premiere Elements có thể xem được trên tất cả các thiết bị từ máy tính đến các dòng điện thoại di động.

Phần mềm Adobe Premiere Elements
Phần mềm làm video Adobe Premiere Elements

Adobe Premiere Elements là một trong những phần mềm làm video được ưa chuộng nhất hiện nay vì dễ sử dụng, giao diện đơn giản và có nhiều tính năng đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

7. Avid Liquid

Phần mềm này hỗ trợ cho các hãng phim, đài truyền hình để sáng tạo ra các thước phim ngắn tuyệt đẹp. Avid Liquid cho phép trộn nhiều video lại với nhau trong cùng một khoảng thời gian thực mà không cần thiết phải chuyển định dạng cho các video.

Avid Liquid vừa tiện lợi lại chuyên nghiệp sẽ cho ra những bộ phim ngắn với hình ảnh đẹp, sắc nét và tạo cảm giác chân thực cho người xem.

Avid Liquid
Phần mềm làm video chuyên nghiệp Avid Liquid

8. MAGIX Movie Edit Pro

MAGIX Movie Edit Pro là phần mềm làm video khá chuyên nghiệp khi cho phép bạn chỉnh sửa video trên các đĩa CD, DVD, đĩa Bluray và AVCHD. Bạn có thể chọn bất kì file nào và nhiều file cùng một lúc để chỉnh sửa vẫn được. 

Phàn mềm có tích họp tính năng bổ sung nhạc nền và các hoạt cảnh 3D đa dạng để làm cho video trở nên đặc sắc hơn. Một tính năng đặc biệt nữa là phần mềm cho phép bạn điều chỉnh màu sắc, độ sáng, chất lượng của hình ảnh và âm thanh có trong video. Điều này tiện lợi cho người dùng khi muốn chỉnh sửa sau khi đã làm hoàn tất video.

9. Roxio Creator

Với phần mềm chỉnh sửa  video chuyên nghiệp Roxio Creator, người dùng có thể chèn nhiều hiệu ứng và văn bản vào video để tạo ra video theo phong cách riêng của mình. 

Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ để tạo ra các đoạn phim 2D, 3D và ghi dữ liệu lên các loại đĩa như CD, DVD.

10. Adobe After Effect

Phần mềm Adobe After Effect tạo ra các hiệu ứng nổi trội cho các video mà bạn đã thực hiện. Các hiệu ứng đẹp mắt giúp cho video của bạn trở nên độc đáo và nổi bật hơn bao giờ hết.

Ngày nay cũng nhiều hãng phim chuyên nghiệp sử dụng phần mềm này để làm hiệu ứng cho các sản phẩm của họ.

Ứng dụng Adobe After Effect
Ứng dụng làm video Adobe After Effect

Trên đây là top 10 phần mềm làm video trên máy tính chuyên nghiệp và phổ biến hiện nay. Hãy tạo ra video cho riêng mình bằng các phần mềm này!

Bạn đã biết và sử dụng bao nhiêu phần mềm làm video trên điện thoại? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn top những phần mềm biên tập video xuất sắc nhất trên smartphone.

Top 6 phần mềm làm video trên điện thoại iPhone, iPad

1. iMovie (miễn phí, $4.99)

iMovie cung cấp cho bạn nhiều option theo phong cách chuẩn Hollywood. Bạn chỉ cần import các file media (video, hình, nhạc) từ thiết bị của bạn hay trên kho iCloud rồi vào timeline biên tập.

Phần mềm làm video trên điện thoại iMovie
Phần mềm làm video trên điện thoại iMovie

121Movie free cho người dùng mới mua một thiết bị của Apple. Các bạn có thể tìm tại Updates, chọn Purchases trong App Store.

2. Splice (miễn phí)

Nếu iMovie chỉ cho phép bạn import các file từ thiết bị của mình và iCloud thì Gopro’s Splice còn cho bạn import file được lưu từ các nguồn khác như từ Facebook, Dropbox, Google và GoPro Plus.

Phần mềm làm video Splice
Phần mềm làm video miễn phí trên điện thoại Splice

Splice cho bạn rất nhiều sự lựa chọn và nhạc được sắp xếp theo 13 loại phù hợp theo chủ đề (bao gồm Pop, Rock, và Reggae).

Bạn có thể lưu video HD trên thiết bị hoặc share trên Youtube, Facebook hoặc Instagram.

3. Quick (miễn phí)

Ứng dụng Quick được phát triển bởi GoPro. Chính như tên của ứng dụng, Quick có thể chuyển “nhanh” các file import thành các đoạn video thông minh, và điều đó tạo nên sự khác biệt của Quick so với Splice.

Phần mềm làm video Quick
Phần mềm làm video bằng điện thoại Quick

Bạn có thể dùng iPhone thay cho GoPro.

4. Video Editor Videorama (miễn phí)

Điểm đặc trưng nhất của Videorama là cho phép bạn tải các hình ảnh và video free từ Pixabay.

Phần mềm Video Editor Videorama
Phần mềm làm video Video Editor Videorama

Phần mềm có 2 hạn chế:

  • Có watermark nhỏ bên phải phía dưới video, bạn có thể chi $5.99 để xóa đi.
  • Bạn sẽ bị hạn chế video ở mức 720p. Để nâng cấp lên độ phân giải cao (1080p), bạn phải rate ứng dụng này.

5. Adobe Premiere Clip (miễn phí)

Bạn cần một tài khoản Adobe để sử dụng được ứng dụng và việc lập ID Adobe rất nhanh, tất nhiên miễn phí nữa.

Premiere Clip cho bạn chọn các tệp media có sẵn trên thiết bị, Dropbox hoặc trong tài khoản Lightroom hay Creative Cloud của bạn.

Adobe Premiere Clip
Phần mềm video Adobe Premiere Clip

Nếu muốn sáng tạo video mang màu sắc cá nhân, bạn có thể tự chỉnh tay hoặc lựa chọn công cụ chạy tự động kết hợp các file media cho ra một đoạn phim.

6. Magisto Video Editor và Movie Maker (Miễn phí)

Thật tuyệt vời khi sau bước bạn import dữ liệu media, bạn chỉ cần chọn thể loại thích hợp cho video mới của mình như Sport, Dance, Storyteller, Memories,… rồi thêm nhạc nền, tiêu đề, thời gian giới hạn chạy video là đã có video sống động.

Phần mềm Magisto Video Editor và Movie Maker
Phần mềm làm video Magisto Video Editor và Movie Maker

Nếu video có thời gian hơn 1 phút, bạn cần phải mua phiên bản Premium ($4.99/tháng).

7. KineMaster

KineMaster cho phép người dùng nhiều lớp video, hiệu ứng chuyển cảnh 3D, lớp âm thanh đa rãnh, các lớp văn bản và hình ảnh, điều chỉnh âm lượng chính xác nhất.

Phần mềm KineMaster
Phần mềm làm video KineMaster

Những người chỉnh sửa video chuyên nghiệp hoặc những người nghiệp dư đều có thể sử dụng dễ dàng KineMaster trên điện thoại. Đặc biệt KineMaster còn có tính năng Handwriting layer (cho phép vẽ trực tiếp trên video).

8. VivaVideo

VivaVideo không chỉ là công cụ quay phim mà còn giúp chỉnh sửa video khá phổ biến.

VivaVideo
Ứng dụng làm video trên điện thoại VivaVideo

Chất lượng quay video của VivaVideo được đánh giá tốt, phần chỉnh sửa hỗ trợ nhiều hiệu ứng chuyển cảnh, ảnh động, biểu tượng cảm xúc, nhãn dán… cùng với những tính năng độc đáo.

9. Google Photos

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã sử dụng công cụ quản lí ảnh của Google Photos và bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng này để chỉnh sửa video của mình.

Làm video bằng Google Photos
Ứng dụng làm video Google Photos

Để tạo ra một video, bạn chỉ cần đồng bộ hóa phương tiện của mình với Google Photos, sau đó bằng những thao tác đơn giản bạn đã có một video ấn tượng. Có thể đánh giá Google Photos là ứng dụng khá đơn giản để tạo video ảnh và chia sẻ lên mạng xã hội.

10. GoPro Quik

GoPro có một phong cách đơn giản gần như Google Photos. Tuy nhiên thì GoPro có những công cụ phục vụ cho cả những người làm video chuyên nghiệp chứ không chỉ những người làm video nghiệp dư. Bạn có thể lựa chọn để xây dựng câu chuyện bằng video của mình từ album ảnh.

Phần mềm GoPro Quik
Phần mềm làm video GoPro Quik

Ngoài ra GoPro còn có các công cụ chỉnh sửa video nâng cao như quản lý bố cục khung, phân loại màu, chú thích ở từng khoảnh khắc và rất nhiều công cụ hơn nữa.

11. Magisto

Magisto là phần mềm biên tập video sở hữu nhiều tính năng vượt trội nhưng cách hoạt động lại rất đơn giản. Quá trình gộp ảnh và video clip đều là auto để tạo nên một video sống động.

Phần mềm video Magisto
Phần mềm làm video chuyên nghiệp Magisto

Tuy vậy, ứng dụng này lại không hoàn toàn miễn phí. Magisto tính phí thêm nếu bạn sử dụng thêm các công cụ chỉnh sửa chuyên nghiệp và khi bạn muốn tải xuống clip cuối cùng.

12. FilmoraGo

Vì mong muốn thiết kế cho người dùng chỉnh sửa video theo cách giống như ở trên phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính nên FilmoraGo cố gắng tái tạo giao diện để người dùng trải nghiệm chỉnh sửa video bằng FilmoraGo trên điện thoại giống như trên PC/laptop.

Làm video bằng FilmoraGo
Làm video thú vị bằng FilmoraGo

Nếu bạn chỉ cần tạo một video đơn giản như video chia sẻ lên Story của bạn tại Instagram hoặc Facebook, FilmoraGo sẽ giúp bạn. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng trang bị rất nhiều các công cụ nâng cao để giúp bạn tạo các video phức tạp hơn.

13. Adobe Premier Clip

Adobe quen thuộc và nổi tiếng với người dùng bằng các phần mềm đồ họa. Trên điện thoại, phần mềm chỉnh sửa video của  Adobe có tên là Premier Clip.

Adobe Premier Clip
Phần mềm làm video Adobe Premier Clip

Bạn có thể chọn những mẫu video mà phần mềm mặc định gợi ý sẵn hoặc bấm Freeform để tạo video theo phong cách riêng của bạn.

Như vậy chúng ta có thể thấy không thiếu những ứng dụng tiện ích giúp chúng ta tạo được những video ảnh đơn giản chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên tùy mục đích và sở thích, bạn có thể lựa chọn những app mà chúng tôi gợi ý ở trên bài viết. Hi vọng bài viết này đã giúp ích cho bạn thật nhiều!

Bạn có thể tham khảo:

Viết một bình luận