Phần mềm thu âm chuyên nghiệp thông dụng nhất 2019

Việc sử dụng phần mềm thu âm trên máy tính không còn quá xa lạ đối với thời đại công nghệ thời nay. Thông thường để ghi âm giọng nói chúng ta thường sử dụng máy ghi âm hoặc dùng điện thoại để ghi âm. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng ghi âm trên máy tính.

Hiện nay có rất nhiều phần mềm hỗ trợ cho việc ghi âm trên máy tính nhưng không phải phần mềm nào cũng tốt và có thể cho ra những bản thu âm chất lượng cao. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những phần mềm ghi âm được cho là tốt nhất hiện nay.

Dưới đây là những phần mềm thu âm máy tính tốt nhất

Có rất nhiều phần mềm ghi âm trên máy tính ra đời nhưng dưới đây là 5 phần mềm được đánh giá là tốt nhất và cho chất lượng bản thu tốt.

1. Phần mềm ứng dụng ghi âm Audacity

Đây là phần mềm thu âm hoàn toàn miễn phí với mã nguồn mở trên máy tính được và được sử dụng dùng để ghi âm các giọng nói hoặc là các âm thanh phát ra từ rất nhiều nguồn trên máy tính. Phần mềm này có sẵn cho Windows, Mac, GNU/Linux và các hệ điều hành khác. Audacity còn có thể chỉnh nhạc và loại bỏ tạp âm trong quá trình ghi âm. Với các tính năng chỉnh sửa âm thanh, ghi âm chất lượng cao, hiện nay phần mềm này vẫn đang phát triển và được nhiều người lựa chọn sử dụng.

Link để tải phần mềm: https://www.audacityteam.org/

Phần mềm Audacity
Phần mềm ghi âm Audacity

2. Phần mềm Audio Recorder Pro

Link tải phần mềm: https://www.wavosaur.com/

Nếu bạn đang cần một phần mềm thu âm trên máy tính tốt thì Audio Recorder Pro sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Đây là phần mềm ghi âm chuyên nghiệp đúng với tên gọi của nó, bạn sẽ có được những bản ghi âm giọng nói, nhạc hay nhiều loại âm thanh khác trên máy tính.

Ngoài ra nó còn hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh như MP3, WAV hay OGG. Bạn cũng có thể tùy chỉnh thời gian ghi âm, độ dài của cuộc ghi âm … để có thể dễ dàng sử dụng file đó.

Phần mềm
Phần mềm ghi âm Audio Recorder Pro

3. Adobe Audition

Phần mềm thu âm Adobe Audition đã quá quen thuộc và nổi tiếng trong việc thu âm, xử lý âm thanh chuyên nghiệp. Nếu bạn mong muốn một phần mềm để ghi âm các cuộc thoại quan trọng và âm thanh đạt chất lượng cao. Sử dụng phần mềm này không chỉ dễ dàng ghi âm mà còn có thể biên tập lại chất giọng hay một bài hát nào đó một cách dễ dàng.

Adobe Audition cũng không quá khó để sử dụng ngay cả khi lần đầu bạn tiếp xúc với nó. Hãy lựa chọn phần mềm này để ghi âm trên máy tính để thấy được nhiều tính năng hữu ích của nó.

Phần mềm Adobe Audition
Phần mềm ghi âm Adobe Audition

4. Free Sound Recorder

Free Sound Recorder là phần mềm thu âm đáng tin cậy để ghi âm trên máy tính được sử sụng cho công việc hằng ngày của bạn. Bạn sẽ không thất vọng khi sử dụng phần mềm này để ghi âm trên máy tính vì nó sẽ cho những bản ghi âm giọng nói, bản nhạc chất lượng tốt nhất.

Phần mềm này được tích hợp sẵn trên Windows nhưng có nhiều cải tiến rõ rệt và có nhiều sự lựa chọn hơn. Nó có thể hỗ trợ dưới nhiều định dạng âm thanh, hỗ trợ phím tắt và một số tính năng nâng cao hơn.

Bạn cũng có thể thiết lập các tùy chỉnh về thời gian ghi âm, kích thước file của âm thanh…

Phần mềm Free Sound Recorder
Phần mềm ghi âm Free Sound Recorder

5. Phần mềm thu âm EOP Audio Recorder

Phần mềm này sẽ hỗ trợ ghi lại âm thanh chính từ hệ thống và từ microphone. Giao diện của EOP Audio Recorder thân thiện với người dùng nên rất dễ sử dụng, với phần mềm này bạn có thể thu file và xuất tệp với định dạng MP3.

Dành cho người dùng yêu thích sự đơn giản, gọn nhẹ, EOP Audio Recorder miễn phí đối với người dùng, hỗ trợ ghi lại âm thanh hỗn hợp từ microphone, điều chỉnh âm thanh, thiết lập âm thanh chất lượng đầu ra. Hơn nữa phần mềm còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau giúp bạn lựa chọn ngôn ngữ mà mình mong muốn và dễ dàng sử dụng.

Phần mềm EOP Audio Recorder
Phần mềm ghi âm EOP Audio Recorder

Bạn có thể tải phần mềm này về máy tính và sử dụng tại đây: http://www.everyonepiano.com/Software-9-EOP-Audio-Recorder.html

Trên đây là top các phần mềm thu âm trên máy tính tốt nhất hiện nay, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ ghi âm khác nhưng đây là những cái tên hàng đầu được lựa chọn sử dụng hàng đầu. Hi vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn chọn được phần mềm tốt và phú hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc bạn may mắn và thành công!

Trên đây là bài viết Phần Mềm Thu Âm, cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm:

Viết một bình luận