Quy trình thi công sàn nhựa hèm khóa nhanh

So với sàn gỗ tự nhiên hay sàn gạch, sàn đá hoa thì sàn nhựa chắc chắn sẽ nhẹ và thuận lợi hơn. Tuy vậy, sàn nhựa hèm khóa tphcm có nhiều mặt tốt hơn hẳn loại dán trong thi công. Quá trình thiết đặt không khó, nhẹ nhàng và dễ thực hiện đối với hầu hết mọi người. Tuy nhiên, bạn vẫn cần luôn tự tin phục vụ các nhân tố sau trong quá trình ứng tuyển.

Bước 1: Kiểm tra mặt sàn nhà trước khi xây cất

Bất kể bạn muốn lắp đặt loại sàn nào, việc kiểm tra bề mặt vẫn là quan trọng và phải được thực hiện. Bề mặt sàn phải phẳng, không gồ ghề, nhẵn và sạch, không có hóa chất, chất thải, thú vị là phải khô ráo. Nếu sàn nhà có những dấu hiệu như gập ghềnh, nứt nẻ thì việc đầu tiên là phải sử dụng các biện pháp kỹ thuật chuyên nghiệp để làm sạch và san phẳng bề mặt.

Kiểm tra mặt sàn nhà trước khi xây cất

Bước 2: chuẩn bị các khí cụ cần thiết

sẵn sàng cho vật tư chuyên dụng là điều không thể bỏ dở khi xây dựng sàn nhựa hèm khóa. Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau: kéo, dao, thước, thìa, mắm, nẹp. Đồng thời khi thi công nên sử dụng phương pháp cắt truyền thống để giảm thất thoát sàn khi xây dựng.

Bước 3: Tiến hành lát nền

Độ ẩm và lượng mưa lớn là đặc trưng của khí hậu Việt Nam, đáng chú ý là là miền Bắc. Bởi vậy, khi lót sàn nhựa hèm khóa, bạn cần lót thêm một lớp ni lông hoặc xốp mỏng để ngăn cách lớp đất ẩm với hệ thống sàn. Điều này không chỉ tạo điều kiện cho quá trình xây dựng trở nên không khó hơn mà nó còn giúp cam đoan tuổi thọ và độ bền của sàn. Chất lượng của sàn có khóa Vì thế cũng được nâng cao.

Trên thực tế, lớp Filler của sàn hèm khóa vốn đã có bản lĩnh chịu nước nhưng mà độ dày của sàn thấp sẽ ảnh hưởng đến quá trình kiến thiết nên. Bởi vì vậy, tuy đây là bước không quan trọng nhưng mà lại rất quan trọng.

Bước 4: Tiến hành lắp ráp

Khi lắp ráp, đầu tiên bạn nên kiểm tra sách hướng dẫn để hiểu thứ tự các bước thực hiện. Sau đó, ghép các tấm sàn nhựa hèm khóa lại với nhau sao cho các mắt ghép âm dương kín khít và chắc chắn nhất. Nên đặt ván sàn dương một góc 45 độ khi ghép với ván sàn âm để quá trình hèm khóa dễ dàng hơn.

tuân theo quy tắc đó, bạn chỉ cần lắp từng tấm một và cam đoan phần lồi của tấm ván này sẽ khớp với phần lõm của tấm ván kia.

Bước 5: Đóng nẹp, nổi

Sau khi sàn nhựa được lắp đặt trên bề mặt sàn, việc cần làm tiếp theo là đóng phào, nẹp chân tường, đáng chú ý là là các ngóc ngách và vệ sinh sạch đẹp. Thi công sàn hèm khóa đơn giản hơn nhiều so với sàn dán keo, đặc biệt giảm thời gian kiến thiết nên hay thời gian chờ đợi, tiết kiệm tiêu dùng và nhân công lắp đặt.

Đóng nẹp, nổi

Bước 6: Kiểm tra sau khi kiến thiết nên

Sau khi hoàn thiện phào, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ sàn và chân tường, thú vị là là những chỗ nào bị cong, vênh, lõm vào. Đây là điều rất cần thiết để cam kết thành phần kỹ thuật trước khi tiến hành vệ sinh và áp dụng nhưng lại thường bị nhiều người bỏ dở.

Như đã nói ở trên xây dựng sàn nhựa hèm khóa đơn giản và rất dễ làm. Tuy vậy, quá trình thi công vẫn yêu cầu những yếu tố kỹ thuật nhất định mà bạn không được bỏ dở. Vì vậy, nếu chưa có kinh nghiệm kiến tạo nên sàn thì bạn nên sử dụng đội thợ chuyên nghiệp để luôn tự tin chất lượng hơn.

Tác giả: huyen.nguyen

Viết một bình luận