Sự khác biệt giữa đèn led Downlight và đèn Spotlight

Chúng tôi cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về đèn downlight và đèn spotlight, hai loại thiết bị chiếu sáng này có rất nhiều người nhầm lẫn khi chọn mua. Vậy sự khác biệt giữa đèn led downlight và đèn spotlight là gì? Chúng ta hãy cùng phân tích những điểm dưới đây.

Cách phân biệt đèn led downlight và đèn led spotlight: sử dụng chúng ở đâu? Sự khác biệt về hiệu ứng ánh sáng là gì?

Cùng với các loại đèn trang trí thông thường, đèn LED downlight là loại đèn có ánh sáng tập trung, thường được sử dụng để chiếu sáng chung hoặc chiếu sáng phụ; Đèn led spotlighe là loại đèn được trang bị ánh sáng tập trung cao, do đó, nói chung độ chiếu sáng của nó có mục tiêu cụ thể, nó chủ yếu được sử dụng để chiếu sáng điểm như soi tranh, rọi quần áo, rọi bàn trang điểm.

sự khác biệt giữa đèn nền và đèn sân khấu
Sự khác biệt giữa đèn led Downlight và đèn Spotlight

Kích thước lỗ cắt

Nói chung loại đèn led downlight sử dụng tại nhà thường có kích thước lỗ khoét là 2 inch, 2,5 inch và 3 inch. Cutout lớn hơn, độ sâu của toàn bộ đèn downlight cao hơn, yêu cầu về trần nhà khắt khe hơn. Trong khi đó, nhìn chung trần để lắp đặt đèn spotlight là 6-8 cm.

Ứng dụng ánh sáng

Đèn Led downlight được sử dụng chủ yếu để chiếu sáng chính, thường được sử dụng ở hành lang, ngoại vi phòng ngủ và ngoại vi phòng khách. Trong khi đó, đèn led spotlight chủ yếu được sử dụng để tạo điểm nhấn như vách tivi, treo tranh ảnh và đồ trang trí, hiệu ứng ánh sáng trang nhã để tăng hiệu ứng chiều cao.

Mức độ an toàn

Điều quan trọng cần lưu ý là không thể sử dụng đèn chiếu để chiếu xạ khoảng cách ngắn trên vải len, hoặc lắp đặt gần các chướng ngại vật dễ cháy, nếu không rất dễ gây cháy. 

Kết luận, về đèn led downlight và đèn chiếu điểm spotlight, ứng dụng khác nhau cần hiệu ứng ánh sáng khác nhau, nếu bạn muốn tư vấn thêm, xin vui lòng liên hệ với Nội Thất Hoà Thinh.

Tác giả: huyen.nguyen

Viết một bình luận