Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín nhất hiện nay

Việc tầm soát ung thư dạ dày thường xuyên liệu có tốt cho cơ thể hay không? Có lẽ đây là câu hỏi được hầu hết các bệnh nhân ung thư đặt ra. Vậy nguồn gốc của bệnh ung thư tuyến dạ dày gì? Nguyên nhân của căn bệnh này xuất phát từ đâu?

Bệnh ung thư ở dạ dày hoàn toàn có thể chữa khỏi và người bệnh vẫn sẽ trở về cuộc sống bình thường nếu như được phát hiện sớm ở giai đoạn đầu.

Tại sao cần phải tầm soát ung thư dạ dày

Ung thư cơ quan dạ dày là bệnh xuất hiện do nhiều nguyên nhân như chế độ ăn uống không lành mạnh, ăn quá nhiều đồ ăn dầu mỡ, bắt dạ dày làm việc quá sức, do di truyền, do một loại virus có tên viết tắt là HP, viêm dạ dày, hút thuốc lá,.. dù với nguyên nhân nào thì ung thư dạ dày rất nghiêm trọng và có xu hướng ngày càng trẻ hóa.

Trước đây người già bị bệnh này nhiều hơn nhưng hiện nay số lượng những người đang có nguy cơ bị bệnh nàylà người trẻ ngày càng nhiều vì những nguyên nhân trên. Chính vì thế mà việc tầm soát ung thư dạ dày rất quan trọng.

Triệu chứng của bệnh ung thư tuyến dạ dày

Hình ảnh: khám chữa bệnh ung thư tuyến dạ dày

Theo nghiên cứu tầm soát ung thư dạ dày sớm sẽ giúp việc chuẩn đoán và phát hiện triệu chứng ung thư nhanh nhất. Lúc này thì việc chữa trị có thể lên tới 100% khi phát hiện dấu hiệu ung thư phần dạ dày ở giai đoạn 0.

Triệu chứng của dạ dày biểu hiện như sau: thường xuyên có biểu hiện cảm thấy chán ăn, đầy bụng, khó tiêu, đang có bệnh viêm dạ dày mãn tính, phân có màu đen khi đi đại tiện… Thực hiện tầm soát dạ dày sớm thì tỉ lệ thành công sẽ cao hơn.

Rất nhiều người bệnh nhẫm lẫn giữa triệu chứng đau dạ dày thông thường với giai đoạn ung thư dạ dày nên đến khi bệnh chuyển biến sang giai đoạn cuối thì mới phát hiện ra.

Đối với những căn bệnh ung thư nguy hiểm thì tinh thần của người bệnh luôn là điều quan trọng nhất, vậy nên việc giấu bệnh làm tinh thần bệnh nhân tốt hơn nhưng chính vì không thực hiện tầm soát ung thư dạ dày sớm đến giai đoạn cuối thì rất khó để điều trị.

Một phần cũng đến từ gia đình bệnh nhân do không muốn biết người bệnh biết tình trạng sức khỏe của mình mà giấu giếm bệnh, không nói rõ bệnh tình làm cho tình trạng bệnh ngày càng nguy hiểm. Đây là việc thường xuyên xảy ra không chỉ với bệnh ung thư tuyến dạ dày mà còn diễn ra đối với nhiều căn bệnh ung thư khác.

Hình ảnh: Các bác sỹ đang tiến hành tầm soát ung thư cho bệnh nhân

Tại sao nên tầm soát ung thư dạ dày thường xuyên?

Nếu phát hiện ra những triệu chứng trên để đi khám thì nó là khá muộn. Một bác sĩ lâu năm cho biết đối với bệnh ung thư tuyến dạ dày nói riêng và các bệnh ung thư khác nói chung thì việc chỉ khám bằng mắt thông thường không thể phát hiện ra được dạ dày của bệnh nhân có bị ung thư hay không. Để biết được chính xác thì các bác sĩ sẽ tiến hành tầm soát ung thư bằng kỹ thuật nội soi. Khi đó kết quả chuẩn đoán sẽ chính xác hơn.

Tuy nhiên với quan điểm sợ nội soi thì rất ít bệnh nhân đi kiểm tra ung thư dạ dày ngay từ khi có những dấu hiệu bất thường, mà hầu hết họ đều lựa chọn giải pháp dùng thuốc giảm đau. Chính vì việc không quyết định thực hiện tầm soát dạ dày ngay mà để đến khi bệnh chuyển qua giai đoạn cuối thì khó có thể duy trì sự sống nếu có thì chi phí rất tốn kém vì phải sử dụng các phương pháp như xạ trị và hóa trị.

Nếu không tầm soát ung thư dạ dày sớm, bệnh nếu phát hiện ở giai đoạn muộn có thể dẫn đến di căn đến các cơ qua khác như gan phổi,.. tử vong bất cứ lúc nào.

Địa điểm tầm soát dạ dày uy tín

Xêm thêm: Dấu hiệu và cách trị bệnh ung thư tuyến giáp

Tầm soát ung thư dạ dày ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng

  • Bệnh viện Bạch Mai: ở bệnh viện sử dụng các xét nghiệm sau để tầm soát dạ dày: X – quang, nội soi dạ dày, xét nghiệm sinh hóa và dùng các chất chỉ điểm,.. tùy vào từng giai đoạn nếu bạn mắc vào những giai đoạn muộn của ung thư thì giải pháp sẽ là tiến hành phẫu thuật cắt bỏ phần dạ dày bị ung thư.
  • Bệnh viện K: bệnh viện K cũng là một trong những bệnh viện hàng đầu trong điều trị và tầm soát dạ dày. Việc bạn đến những bệnh viện lớn có chuyên khoa như này sẽ làm cho bạn an tâm hơn trong quá trình tầm soát.
  • Bệnh viện Ung Bướu Bãi Cháy: là một bệnh viện nằm ở thành phố Bãi Cháy thuộc tỉnh Quảng Ninh, phục vụ rất tốt trong việc tầm soát sớm ung thư tuyến dạ dày. Cùng với đội ngũ chuyên gia hàng đầu về tầm soát ung thư dạ dày bệnh viện đang dần trở thành trung tâm xạ trị ung thư chính của vùng đất mỏ Quảng Ninh.
  • Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Cửa Long: là một bệnh viện tuyến khá nổi tiếng. Để thực hiện tàm soát dạ dày, bệnh viện đã trang bị máy nội soi thế hệ mới nhất phục vụ cho việc tầm soát. Việc nội soi bằng máy chỉ mất trong vài phút.
  • Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc là bệnh viện tư nhân đi đầu trong tầm soát ung thư dạ dày. Với trang thiết bị tiên tiến cùng đội ngũ y, bác sĩ trong nước và Singapore đang ngày dần trở thành địa chỉ tin cậy của bệnh viện miền Bắc.
  • Bệnh viện Ung bướu Hưng Việt: cũng là một bệnh viện tư mở ra nhằm để giảm lượng bệnh nhân cho các bệnh viện lớn. Với chất lượng phục vụ tốt bệnh viện cũng đang góp phần làm giảm tình trạng mắc ung thư ở nước ta.

Ngoài những bệnh viện trên thì còn rất nhiều các bệnh viện khác có đủ trang thiết bị, máy móc hiện đại đủ trình độ để phục vụ cho việc tầm soát dạ dày.

Đây là những thông tin cơ bản bạn nên biết trước khi quyết định có nên thực hiện tầm soát ung thư dạ dày hay không. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Xem thêm:  Tầm soát ung thư buồng trứng phát hiện sớm nhờ xét nghiệm máu

Viết một bình luận