Trước khi mang thai uống acid folic sao cho hiệu quả nhất

Trước khi mang thai uống acid folic là việc làm vô cùng quan trọng nhưng không phải ai cũng biết. Acid folic có vai trò to lớn trong việc ngăn ngừa sinh con bị dị tật ống thần kinh, mà ống thần kinh thì được hình thành từ rất sớm chỉ trong 28 ngày đầu tiên của thai kỳ.

Trước khi mang bầu bạn cần chuẩn bị cho mình một sức khỏe đầy đủ, bởi vì mẹ có khỏe mạnh bé mới có thể phát triển được tốt .Đặc biệt bổ sung uống acid folic trước khi mang thai giúp hạn chế tối đa dị tật về ống thần kinh ở thai nhi.

Acid folic ảnh hưởng như thế nào đối với sức khỏe phụ nữ và thai nhi?

Thiếu sắt hay thiếu acid folic sẽ dẫn đến thiếu máu. Đối với thai nhi thiếu máu do thiếu acid folic và sắt sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành và phát triển gây suy dinh dưỡng bào thai, trẻ dễ bị đẻ non, nhẹ cân. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sự phát triển của thể lực và trí lực và ảnh hưởng đến chỉ số IQ của trẻ.
Bổ sung acid folic trước thai kỳ sẽ hạn chế tối đa dị tật ống thần kinh ở thai nhi. Tổ chức y tế trên thế giới khuyến cao phụ nữ ở độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung 0,4 mg acid folic mỗi ngày nhằm giảm thiếu nguy cơ dị tật ở thai nhi.

Tại sao cần uống acid folic trước khi mang thai?

Acid folic hay vitamin B9 là một loại vi chất thuộc vitamin nhóm B. Acid folic đóng góp nhiều vai trò khác nhau trong cơ thể của chúng ta như tham gia vào việc sản xuất các tế bào hồng cầu, ngừa thiếu máu, tham gia vào cấu tạo, chức năng và sửa chữa DNA, bản đồ di truyền cơ thể. Chính vì lẽ đó, bổ sung acid folic không chỉ ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho con như đã nói ở trên mà còn giúp nâng cao sức khỏe cho chính các mẹ nữa đấy.

trước khi mang thai uống acid folic

Uống acid folic trước khi mang thai hoặc bổ sung chất này bằng thực phẩm cũng giúp mẹ bầu tránh được những nguy cơ thiếu hồng cầu, sinh con thiếu tháng và căn bệnh tiền sản giật, một bệnh lý vô cùng phức tạp ảnh hưởng không tốt đến mẹ và em bé.

Trước khi mang thai uống acid folic và bổ sung sắt bằng cách nào?

Acid folic chứa nhiều trong gan, thận động vật và rau lá có màu xanh thẫm… Tuy nhiên , acid folic là chất dễ bị phân hủy khi chế biến và đun nấu. Vì vậy cách tốt nhất bạn nên uống các viên uống vitamin tổng hợp có chứa hàm lượng acid folic phù hợp.

Trước khi mang thai uống acid folic với hàm lượng bao nhiêu?

Đối với những phụ nữ bình thường, các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên uống từ 0,6- 0,8 mg hàng ngày trước và trong suốt thai kỳ.

Tuy nhiên tại sao trên thị trường xuất hiên các viên uống vitamin tổng hợp có hàm lượng 1mg acid folic ? Nguyên nhân do cơ thể chúng ta chỉ hấp thu được 2/3 -3/4 hàm lượng của viên thuốc trên. Có nghĩa là cơ thể bạn sẽ được cung cấp tu 600- 750 mcg acid folic khi uống viên chưa 1mg acid folic.

Để đảm bảo hàm lượng acid folic được cung cấp đầy đủ bạn nên lựa chọn viên uống chưa 1mg acid folic.

trước khi mang thai uống acid folic

Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp được các thắc mắc của bạn về việc uống acid folic trước khi mang thai! Chúc bạn và con yêu luôn khỏe mạnh.
Thực phẩm chức năng Prenatal Holista:

Thực phẩm chức năng dành cho bà bầu Prenatal Holista là sản phẩm vitamin tổng hợp dành cho bà bầu nhằm cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất trong đó có canxi rất cần thiết cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi.

Prenatal Holista chứa 23 loại vitamin và khoáng chất với hàm lượng, sự phối hợp các hoạt chất dựa trên thử nghiệm lâm sàng đã được thiết lập cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Đặc biệt, Prenatal Holista chứa hàm lượng acid folic trên thị trường 1000mcg, giúp hạn chế tối đa các dị tật của thai nhi.

Đối tượng sử dụng: Prenatal dùng cho người chuẩn bị mang thai, đang mang thai, , mang thai 3 tháng đầu và sau khi sinh.
Liều dùng: Người lớn uống 1 viên/ngày sau khi ăn.
Quy cách đóng gói: Lọ 30 viên, lọ 100 viên.

Tóm lại, trước khi mang thai uống acid folic là một sự lựa chọn vô cùng thông minh và khoa học. Điều này không chỉ tốt cho mẹ, khỏe cho bé mà còn góp phần xây dựng một cộng đồng văn minh và khỏe mạnh trong xã hội. Với bài viết trên đây, hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho các bà mẹ đang có kế hoạch mang thai, cũng như đang muốn tìm hiểu về việc uống acid folic trước khi mang thai, có một tâm thế chuẩn bị sẵn sàng nhất, để bước vào thời kỳ trước, trong và sau thai kỳ an toàn, khỏe mạnh.

Viết một bình luận