Hướng dẫn các cách tăng tốc khởi động win 7 cho bạn

Win 7 là hệ điều hành được nhiều người sử dụng vì những tiện ích mà nó mang lại mặc dù hiện nay xuất hiện những phiên bản mới hiện đại hơn. Trong quá trình sử dụng, có nhiều ý kiến phản hồi rằng win 7 tương đối chậm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những phương pháp tăng tốc khởi động win 7 hiệu quả.

Dưới đây là các cách tăng tốc win 10

Gỡ phần mềm không cần thiết

Cũng như điện thoại, rất nhiều phần mềm, ứng dụng bạn tải về máy nhưng ít dùng hoặc có khi là chưa từng mở ra. Quá nhiều phần mềm như vậy sẽ tốn CPU và khiến máy bị nặng, máy tính hoạt động chậm hơn trước là điều đương nhiên. Đó thường là những phần mềm chỉnh ảnh, diệt virut,…Hãy thực hiện thao tác gỡ bỏ phần mềm đó thông qua các bước sau đây:

Bước 1: Vào Start ở dưới góc trái màn hình, chọn “Control Panel” rồi chọn tiếp “Uninstall a program

Gỡ ứng dụng không cần thiết
Bạn gỡ tất cả những ứng dụng không cần thiết

Bước 2: Lúc này bạn chọn những phần mềm muốn gỡ bỏ bằng cách nhấn chuột vào đó là được.

Tắt phần mềm khởi động cùng Windows để tăng tốc khởi động

Có rất nhiều phần mềm hoạt động ngầm, cứ hễ Win chạy là nó mặc nhiên cũng chạy theo. Và trên thực tế thì những phần mềm đó không cần thiết. Hãy tắt để ngăn không cho chúng hoạt động cho đến khi bạn thấy cần thiết và mở lại.

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím “Windows + R” để mở hộp thoại Run, sau đó tại mục ô trống Open, hãy gõ “Msconfig” rồi nhấn OK để hoàn thành.

Gõ Msconfig
Bạn gõ “Msconfig”

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiển thị hộp thoại System Configuration, theo đó có 5 tab xuất hiện, nhanh chóng chọn Startup là tab thứ 4. Những ứng dụng đi kèm với hoạt động của hệ điều hành sẽ đồng loạt hiện ra. Hãy tích vào đầu ô vuông những ứng dụng nào bạn cảm thấy không cần thiết. Trên thực tế thì có thể tích hết tất cả vì chúng rất ít được sử dụng. Sau đó chọn OK để hoàn thành.

Disable all những ứng dụng không cần thiết
Bạn chọn những phần mềm không quan trọng và “Disable all” chúng

Nâng cấp RAM để tăng tốc laptop

Nâng cấp ram
Nâng cấp ram cho máy tính của bạn

Một trong những cách thức hiệu quả để win chạy nhanh hơn đó là giảm dung lượng RAM đi. Máy tính sẽ không bị nặng nề bao nhiêu dữ liệu, thông tin, nhờ vậy chạy nhanh hơn đáng kể. Bạn sẽ dễ dàng thực hiện được cách này bằng việc lựa chọn những tài liệu, hình ảnh, thông tin không cần thiết và xóa hết chúng đi. Có như vậy RAM mới sạch sễ và win 7 sẽ hoạt động hiệu quả hơn.

Nâng cấp ổ cứng từ HDD sang SSD để tăng tốc tắt, bật máy

Nâng cấp HDD sang SSD
Nâng cấp ổ cứng HDD sang SSD

So với ổ cứng HDD thì ổ SSD hoạt động nhanh gấp 100 lần. Thao tác khởi động máy chỉ mất có vài giây. Nếu như thay đổi ổ cứng sang SSD thì win cũng sẽ hoạt động nhanh hơn. Tuy nhiên cách thức thay ổ cứng này tương đối pức tạp, hãy đưa máy đến các địa chỉ sửa chữa laptop uy tín để được hỗ trợ.

Tắt các chỉ mục tìm kiếm không cần thiết

Có rất nhiều file nhỏ với các chỉ mục không cần thiết bạn không bao giờ động đến. Nếu gỡ bỏ chúng thì máy tính của bạn sẽ thoáng và nhẹ hơn rất nhiều. Nhờ vậy windows cũng sẽ hoạt động nhanh hơn.

Bước 1: Vào Start tại góc dưới bên trái màn hình. Sau đó ở ô tìm kiếm gõ “Index”, một loạt các tùy chọn sẽ hiện ra. Hãy tìm đến “Indexing Options” ở ngay dòng đầu tiên rồi nhấp vào đấy.

Bạn tìm tới Indexing Options
Tìm tới mục “Indexing Options”

Bước 2: Những thông tin của thư mục này sẽ hiện ra, nhấn vào “Modify” ở góc dưới bên trái sau đó chọn OK để hoàn thành.

Bấm vào Modify
Bạn bấm vào “Modify”

Với 2 thao tác đơn giản trên, bạn sẽ gỡ bỏ được những file không cần thiết trong máy.

Dùng phần mềm diệt virus xóa malware, adware để tăng tốc độ máy tính

Tất cả mọi thiết bị điện tử nếu có quá nhiều virus sẽ ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động. Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên cập nhật phiên bản mới nhất của các phần mềm diệt virut để luôn giữ máy ở tình trạng an toàn, không bị xâm nhập. Có thể điểm qua một số phần mềm diệt virus hiệu quả như Kaspersky Internet Securyty, , Avas Free Antivirus, BKAV, Avira Antivirus Free…Nếu bạn đang quen sửu dụng phần mềm diệt virut nào đó thì có thể tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên đừng quên cập nhật phiên bản mới để có nhiều tiện ích.

Windows hoạt động nhanh sẽ giúp giải quyết công việc trên máy hiệu quả hơn. Đồng thời khi sử dụng bạn cũng sẽ không bị bực tức vì phải đợi quá lâu. Hãy áp dụng cách thức hiệu quả và phù hợp nhất với thiết bị của bạn.

Chúc bạn thành công!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Tắt các service không cần thiết trong win 10 cực đơn giản

Hướng dẫn cài đặt BlueStacks 3 cho máy tính cấu hình thấp

Các phần mềm làm video trên máy tính

1 thought on “Hướng dẫn các cách tăng tốc khởi động win 7 cho bạn”

  1. Pingback: Hướng dẫn các cách đổi DNS win 10 cho bạn | Mua sắm, tiêu dùng thông minh - Chanhtuoi.vn

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top